เปิดคลิป-ภาพ พ่อค้า-คนขับ เล่านาทีรางจ่ายไฟ รถไฟฟ้าสายสีชมพูหลุดยาว 5 กม. ร่วง ‘รถ-เสาไฟ’ เสียหาย 

เปิดคลิป-ภาพ พ่อค้า-คนขับ เล่านาทีรางจ่ายไฟ รถไฟฟ้าสายสีชมพูหลุดยาว 5 กม. ร่วงใส่ ‘รถ-เสาไฟ’ เสียหาย 

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 24 ธันวาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุรางเหล็กของรถไฟฟ้าสายสีชมพู ตกหล่นลงมาโดนรถยนต์เสียหายหลายคันและมีเสาไฟฟ้าแรงสูงหักอีก 1 ต้น เหตุเกิดหน้าตลาดกรมชลประทาน ถนนติวานนท์ ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี จึงไปตรวจสอบ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าและเจ้าหน้าที่ของรถไฟฟ้าเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบว่าเป็นรางเหล็กขนาดกว้างประมาณ 4 นิ้ว หนาประมาณ 2 นิ้วของรถไฟฟ้าสายสีชมพู ที่เป็นลักษณะเส้นยาวหลุดจากจุดยึดบนคานคอนกรีตสำหรับตัวรถไฟฟ้าใช้วิ่ง ยาวกว่าหลายร้อยเมตรตกลงมาใส่รถเก๋งและรถกระบะที่จอดอยู่ใต้รางรถไฟฟ้า ในช่องจราจรขวาชิดเกาะกลางถนน หน้าตลาดกรมชลประทานพังเสียหายหลายคัน โดยเฉพาะรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า สีบรอนซ์ ทะเบียน 7 กฒ 712 กรุงเทพฯ รางเหล็กตกลงมาที่หลังคาจนยุบ กระจกหน้าแตก กระจกมองข้างซ้ายหลุดพังเสียหายหนัก

Advertisement

โดยรางเหล็กยังหล่นไปโดนสายไฟฟ้าที่พาดผ่านทาง จนเหนี่ยวรั้งเสาไฟฟ้าแรงสูงจนหักเอนเอียงใกล้ล้ม และจากการตรวจสอบพบว่ารางเหล็กดังกล่าวได้หลุดไปเกือบถึงแยกแคราย ระยะทางเกือบ 5 กิโลเมตร เพียงแต่ยังไม่หล่นมาถึงพื้น มีเพียงจุดเดียวบริเวณหน้าตลาดกรมชลประทานที่ตกลงมาใส่รถได้รับความเสียหาย ส่วนบริเวณปากซอยติวานนท์ 25 พบขบวนรถไฟฟ้าจอดหยุดนิ่งโดยที่รางเหล็กยังคงติดกับล้อรถไฟฟ้าใกล้หลุดร่วงตกลงมาได้ตลอดเวลา

พ.ต.ต.ฐาปณพงษ์ พึ่งมี สว.จร.สภ.ปากเกร็ด กล่าวว่า ได้รับแจ้งเหตุตอนตี 5 ว่ามีรางรถไฟฟ้าหล่นลงมาทับรถประชาชนในเลนขวา ซึ่งรถจอดอยู่ติดเกาะกลางเป็นแนวก่อสร้าง จากการตรวจสอบพบว่ารางที่หล่นลงมาเป็นระยะทางยาว จากจุดกลับรถตลาดกรมชลประทาน จนถึงหน้าธนาคารกสิกรไทย ใกล้แยกแคราย ในพื้นที่ปากเกร็ดเป็นจุดที่หนักสุดหล่นลงมาถึงพื้นถนนและถูกรถประชาชน 3 คัน และเสาไฟฟ้าแรงสูงหักโค่น 1 ต้น ต้องทำการปิดการจราจรคาดว่าน่าจะปิดถึง 12.00 น.ก่อน รอดูสถานการณ์ เบื้องต้นได้ประสานหน่วยงานรถไฟฟ้าสายสีชมพูและเจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวงให้เข้าตรวจสอบ

นายวัลลภ ศรีกล่อม อายุ 21 ปี พ่อค้า เจ้าของรถกระบะไทรทัน สีดำ ทะเบียน บน 1984 อุทัยธานี กล่าวว่า ตนนำรถมาจอดตอนตี 4 กว่า ขณะที่ตนนอนอยู่ในรถ ตนเห็นนอตหล่นลงมาก่อน ตนจึงเงยหน้าขึ้นไปดู เห็นรางหลุดลงมาเป็นทางยาว ตอนเกิดเหตุลูกตนนอนอยู่ในรถ 2 คน ตกใจมาก พอเกิดเหตุตนพาลูกออกจากรถรีบวิ่งเข้าไปในตลาด ส่วนรถได้รับความเสียหายที่หลังคารถ กระจกด้านข้างและท้ายรถ ตัวคานที่หล่นมาตอนนี้ยังไม่มีเจ้าหน้าที่รถไฟฟ้าติดต่อมา

นายนพดล คชานันท์ อายุ 36 ปี พ่อค้าทิชชู เจ้าของรถอีซูซุ กล่าวว่า นำรถมาจอดตอนประมาณตี 4 พอตี 4.47 น.ได้รับแจ้งว่ารางรถไฟฟ้าหล่นลงมา ตอนที่รางหล่นลงมา ตนจัดของขายอยู่ไม่เห็นตอนหล่น แต่ได้ยินเสียงดังมาก รถตนได้รับความเสียหายรางหล่นลงมาโดนหลังคายุบ เหตุการณ์นี้ไม่น่าจะเกิดขึ้น เพราะก่อนที่จะมอบงานต้องมีวิศวะตรวจสอบให้ดีก่อน ลองนึกถึงตอนที่มีผู้โดยสารนั่งอยู่บนตู้รถไฟฟ้า ถ้าตกลงมาจะเป็นอย่างไร ตนคิดว่าเป็นเรื่องใหญ่มาก รถตนพังไม่เท่าไร ถ้าตู้รถไฟฟ้าตกลงมาคนที่นั่งอยู่จำนวนมากจะเป็นอย่างไร โครงการใหญ่แบบนี้น่าจะมีความปลอดภัยมากกว่านี้

น.ส.วนิดา มริบุตร อายุ 43 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ ภรรยาเจ้าของรถอีซูซุ กล่าวว่า ขณะตนกำลังช่วยสามีขายกระดาษทิชชู ช่วงประมาณเกือบตี 5 ได้ยินเสียงดังคึกๆๆๆ มาจากทางแคราย ยาวมาเป็นทาง จากนั้นได้ยินเสียงอะไรหล่นดังโครม ตอนแรกตนคิดว่ารถชน พอหันมามอง ตนคิดว่าสายไฟหล่นลงมาพาดบนหลังรถ ตนก็ตกใจวิ่งมาดูรถของตนก่อนเพราะรถตนก็โดน ได้รับความเสียหาย

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้นำรถเครนของการไฟฟ้านครหลวง และรถเครนของซิโน-ไทย เกือบ 10 คัน เข้ามาในพื้นที่เพื่อที่จะทำการแก้ไขต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image