จับ 2 ผัวเมียนักตุ๋นออนไลน์ เสียหาย 10 ล้าน อึ้ง เมียมีหมายจับ 8 คดี

จับ 2 ผัวเมียแสบนักตุ๋นออนไลน์ เสียหายมากกว่า 10 ล้าน ตรวจเมียพบหมายจับกว่า 8 คดี

เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผู้บังคับการกองบังคับการปราบปราม (ผบก.ป.) ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.สุริยศักดิ์ จิราวัสน์ ผกก.3 บก.ป., พ.ต.ท.ภาณุมาศ แสงส่ง รอง ผกก.3 บก.ป. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ป.จับกุม

1.นายภาณุพงษ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์”
2.น.ส.กุศญา (สงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์”

จับกุมได้ที่ บ้านพักในพื้นที่ หมู่ 22 ต.บ้านเป็ด อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น

Advertisement

สืบเนื่องจากเมื่อปลายปี 2564 นายภาณุพงษ์กับ น.ส.กุศญา และพวก ได้ร่วมกันหลอกลวงผู้เสียหาย ให้ร่วมลงทุนผลิตกาแฟ เพื่อนำไปจำหน่ายทางออนไลน์ และขายส่งให้กับบริษัทห้างสรรพสินค้ารายใหญ่ในประเทศ จนมีผู้เสียหายหลงเชื่อโอนเงินไปร่วมลงทุน จำนวนกว่า 3 ล้านบาท

ต่อมาพบว่า น.ส.กุศญาได้นำเงินไปใช้ส่วนตัว เมื่อมีการทวงถามขอเงินคืนก็บ่ายเบี่ยง เมื่อผู้เสียหายไม่ได้รับเงินคืนจึงเข้าแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดี ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนติดตามตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย จากการสืบสวนพบว่า น.ส.กุศญา กับพวก ได้มีการหลอกขายสินค้าทางออนไลน์อีกจำนวนมาก รวมมูลค่าความเสียหายเกือบ 10 ล้านบาท โดยมีผู้เสียหายจำนวน 20-30 คน โดยใช้เทคนิคสร้างบัญชีปลอม เมื่อขายได้เงินก็จะปิดบัญชีหลบหนีไป นอกจากนี้ พบว่า น.ส.กุศญามีหมายจับติดตัวจำนวน 8 หมาย และนายภาณุพงษ์จำนวน 1 หมาย

เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 ได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ที่บ้านพักในพื้นที่ หมู่ 22 ต.บ้านเป็ด อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น จึงนำกำลังลงพื้นที่เข้าตรวจสอบ จนสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ได้ที่บริเวณบ้านหลังดังกล่าว จากนั้นนำตัว น.ส.กุศญา ส่งพนักงานสอบสวน กก.2 บก.ปอท. และนำตัวนายภาณุพงษ์ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ภูเพียง จ.น่าน เพื่อดำเนินคดี

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image