คุมร.ต.ท.ยิงเสี่ยดับคาทางด่วน เข้าเรือนจำ ไร้ญาติยื่นประกัน

คุมร.ต.ท.ยิงเสี่ยดับคาทางด่วน เข้าเรือนจำ ไร้ญาติยื่นประกัน

วันที่ 31 ธ.ค. ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก พนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง นำตัว ร.ต.ท.ณรงค์วัส ทะชาดา หรือนัท อายุ 25 ปี รอง สว.(สอบสวน) สน.หัวหมาก ผู้ต้องหา ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนและมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร ,ยิงปืนใช้ดินระเบิดโดยใช้เหตุในเมืองหมู่บ้านหรือที่ชุมนุมชน มาฝากขังครั้งแรก เป็นเวลา 12 วัน

พฤติการณ์สรุปคือ เมื่อวันที่ 29 ธ.ค. 66 เวลา 23.30น. มีเหตุฆาตกรรมโดยใช้อาวุธปืนมีผู้เสียชีวิตอยู่บริเวณบนทางด่วนฉลองรัฐ (ลาดพร้าวขาออก) แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตคือ นายกฤษฏิ์ ครุวรานนท์ อายุ 30 ปี นักธุรกิจ ผู้ตายนอนหงายเสียชีวิตอยู่บริเวณช่องทางเดินรถที่หนึ่งนับจากซ้าย มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนบริเวณศีรษะ และตามร่างกาย จากการสอบถามพยานให้การว่าพบรถตู้สีดำยี่ห้อฮุนได รุ่นเฮชวัน ทะเบียนป้ายแดง ก-8888 ชนขอบทางด้านซ้ายและเห็นชายสองคนกำลังชกต่อยกัน จึงได้ลงรถมาเพื่อห้ามและเห็นผู้ต้องหาใช้มือขว้างขวาชักอาวุธปืนจากเอวขวายิงมาที่ผู้ตาย จากนั้นผู้ต้องหาก็ขับรถหนีไปพยานได้เข้าไปพูดคุยกับผู้ตาย โดยผู้ตายให้ พยานโทรหาภรรยาต่อมา อีก 8 นาทีมีรถตู้คันดังกล่าวขับมาทิศทางตรงข้ามกลับจุดเกิดเหตุ จากนั้นผู้ต้องหาวิ่งลงมาจากรถพร้อมถืออาวุธปืน พยานจึงวิ่งกลับมาที่รถและขับออกไป ขณะนั้นมีรถประจำทางมาจอดและเห็นผู้ต้องหาดึงแขนของผู้ตายและใช้อาวุธปืนยิงผู้ตายอีกสองนัดก็จะวิ่งขึ้นรถตู้ดังกล่าวขับออกไป จากการสอบสวสเชื่อว่า ร.ต.ท.ณรงค์วัส ทะชาดา คือผู้ต้องหา พนักงานสอบสวนจึงได้ สอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลอาญาอนุมัติหมายจับ จากนั้นกองสืบสวนสอบสวนกองบัญชาการตำรวจนครบาลได้ไปจับกุมตัวผู้ต้องหาดังกล่าวบริเวณหอพัก ย่านซอยสรณคมน์ ถ. สรณคมน์ เขตดอนเมือง

เหตุเกิดที่ บริเวณบนทางด่วนฉลองรัฐ (ลาดพร้าวขาออก) แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กทม. เมื่อวันที่ 29 ธ.ค. 66 เวลา 23.30 น.

Advertisement

การกระทำของผู้ต้องหาเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 288,289 อนุมาตรา4 และพระราชบัญญัติปืน เครื่องกระสุนปืน วัตถุระเบิดดอกไม้เพลิง และสิ่งเทียมอาวุธปืน พ.ศ. 2490 มาตรา 4,7,8 ทวิ 72, 72 ทวิ พระราชบัญญัติปืนเครื่องกระสุนปืนดอกไม้เพลิงและสิ่งเทียมอาวุธปืนฉบับที่สาม พ.ศ.2501 มาตรา 3 พระราชบัญญัติอาวุธปืน ฯ(ฉบับที่7) พ.ศ. 2522 มาตรา5,7 คำสั่งของคณะปฏิรูปการปกครองแผ่นดิน ฉบับ 44 ลงวันที่ 21 ต.ค. 2519 ข้อ 3,6,7 ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 32, 91 ,371 พระราชบัญญัติเพิ่มเติมประมวลกฎหมายอาญา (ฉบับที่6) พ.ศ. 2526 มาตรา4 และประมวลกฎหมายอาญามาตรา 376 พระราชบัญญัติแก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายอาญา (ฉบับที่ 22) พ.ศ.2558 มาตรา6

ในชั้นสอบสวน ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

เนื่องจากการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ต้องสอบสวนพยานอีก 5 ปาก รอผลตรวจลายนิ้วมือและประวัติการต้องโทษของผู้ต้องหา ด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงขอหมายขังผู้ต้องหาระหว่างสอบสวนตั้งแต่วันที่ 31 ธ.ค.66 – 11 ม.ค.67

ท้ายคำร้อง พนักงานสอบสวน รวมทั้งผู้เสียหายขอคัดค้านหากผู้ต้องหาขอปล่อยชั่วคราว เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูงหากผู้ต้องหาได้รับการปล่อยชั่วคราวเกรงว่าจะหลบหนีและยากแก่การติดตามตัวมาดำเนินคดีภายหลัง

ศาลอาญาพิจารณาคำร้องแล้ว อนุญาตให้ฝากขังได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้ไม่ปรากฏว่า มีญาติ หรือทนายความมายื่นคำร้องและหลักทรัพย์ขอปล่อยชั่วคราว ร.ต.ท.ณรงค์วัส หรือ หมวดนัท เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ จึงนำตัว ไปคุมขังไว้ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image