รองโจ๊ก ชื่นชม ตร.-อาสาท่องเที่ยว ร่วมดูแล นทท.ช่วงปีใหม่ ยอดตาย-เจ็บลดลงมาก

รองโจ๊ก ชื่นชม ตร.ท่องเที่ยว ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวและการจราจรปีใหม่-ชื่นชมอาสาฯ ตร.ท่องเที่ยวช่วยแบ่งเบางานตำรวจ

เมื่อวันที่ 10 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) พร้อมด้วยรองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว (รองผบช.ทท.) ได้รับมอบหมายจากผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ให้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญตำรวจท่องเที่ยวอุดรธานี ส.ทท.5 กก.1 บก.ทท.2 จ.อุดรธานี เมื่อวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา

การตรวจเยี่ยมครั้งนี้ รอง ผบ.ตร.ได้มอบถุงยังชีพและนำหน้ากากอนามัย รวมทั้งข้าวสารให้กับเจ้าหน้าที่เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการดูแลสุขภาพตัวเองขณะปฏิบัติหน้าที่ เนื่องจากตำรวจท่องเที่ยวมีหน้าที่หลักในการดูแลอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวในที่ชุมชน ซึ่งปัจจุบันยังพบปัญหาฝุ่น PM2.5 และการระบาดของไวรัส ทั้งไข้หวัดใหญ่และโควิด

Advertisement

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์กล่าวชื่นชมตำรวจท่องเที่ยวว่า ที่ผ่านมาได้มีส่วนร่วมในการปฏิบัติการดูแลนักท่องเที่ยวช่วงปีใหม่และร่วมอำนวยการจราจรทำให้สามารถลดอุบัติเหตุและยอดผู้บาดเจ็บเสียชีวิตอย่างได้ผล มีสถิติเสียชีวิตและบาดเจ็บน้อยที่สุดในรอบ 10 ปี ดังนั้น ขอให้ตำรวจท่องเที่ยวปฏิบัติหน้าที่อย่างแข็งขัน หมั่นพัฒนาศักยภาพอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ความสำเร็จนี้ส่งผลไปถึงเทศกาลอื่นๆ ที่กำลังจะมาถึง เป็นเทศกาลถัดไป โดยเฉพาะเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งจะมีการเดินทางกลับภูมิลำเนาครั้งใหญ่อีก เพื่อไปเฉลิมฉลองกับครอบครัว

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ยังกล่าวชื่นชมอาสาสมัครตำรวจท่องเที่ยว ซึ่งพบว่าที่ผ่านมาเข้ามามีส่วนร่วมในการแบ่งเบาภาระให้กับเจ้าหน้าที่ โดยเฉพาะอาสาสมัครที่เป็นชาวต่างชาติ เพราะเป็นกลไกสำคัญอีกด้านที่จะส่งเสริมให้การท่องเที่ยวเป็นซอฟเพาเวอร์ เพราะนักท่องเที่ยวจะมีความเชื่อมั่นว่าสามารถพึ่งพาเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวได้ เมื่อเกิดปัญหาในการท่องเที่ยวภายในประเทศไทยและจะได้รับการช่วยเหลืออย่างทันท่วงที โดยขอให้ทุกคนรักษาศักยภาพในการปฏิบัติหน้าที่ให้ดี เพื่อเป็นแบบอย่างให้ชาวต่างชาติที่เข้ามาท่องเที่ยวเกิดความเชื่อมั่นและชื่นชม จะได้เลือกไทยเป็นเป้าหมายในการเข้ามาท่องเที่ยว ซึ่งจะส่งผลดีต่อเศรษฐกิจฐานรากในการจับจ่ายใช้สอยภายในชุมชนที่มีชาวต่างชาติมาเยือน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image