ปอศ. บุกค้นบ้าน 2 เจ้าพ่อเงินกู้นอกระบบ นครปฐม พบเอกสารปล่อยกู้เพียบ

ปอศ. บุกตรวจค้นบ้าน 2 นายทุนเงินกู้ จ.นครปฐม พร้อมยึดนามบัตรเงินกู้จำนวนหลายพันใบ

เมื่อวันที่ 11 มกราคม พล.ต.ต.พุฒิเดช บุญกระพือ ผู้บังคับการ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (ผบก.ปอศ.) ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.วงศ์ปกรณ์ เปรมกุลนันท์ รอง ผบก.ปอศ., พ.ต.อ.เมฆพิศาล ศรีภิรมย์ ผกก.5 บก.ปอศ., พ.ต.ท.ภูวเดช จุลกะเสวี, พ.ต.ท.วิวัฒนชัย คลื่นแก้ว, พ.ต.ท.จักรี กันธิยะ, พ.ต.ท.พิทยา คงเจริญ รอง ผกก.5 บก.ปอศ. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 3 กก.5 บก.ปอศ. จับกุม 1.นายนนท์ (สงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี 2.นายณัฐวุฒิ (สงวนนามสกุล) อายุ 43 ปี

ข้อหา “ร่วมกันประกอบธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลโดยไม่ได้รับอนุญาตและเรียกดอกเบี้ยเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด” พร้อมของกลางเอกสารหลักฐานการกู้ยืมเงินพร้อมด้วยนามบัตรเงินกู้ จำนวน 4,145 ใบ จับกุมได้ที่บริเวณบ้านเช่าในพื้นที่หมู่ 6 ต.กระทุ่มล้ม อ.สามพราน จ.นครปฐม

Advertisement

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเบาะแสเกี่ยวกับเงินกู้นอกระบบในพื้นที่ จ.นครปฐม จึงได้สืบสวนและพบว่ามีการปล่อยเงินกู้นอกระบบ ในราคาดอกเบี้ยที่สูงกว่ากฎหมายกำหนดจริง โดยจากการสืบสวนทำให้ทราบว่าผู้ต้องหาดังกล่าวได้พักอาศัยอยู่ที่บ้านเช่าในพื้นที่ อ.สามพราน จ.นครปฐม ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำหมายค้นเข้าทำการตรวจค้นบ้านเช่าหลังดังกล่าว พบตัวผู้ต้องหา จำนวน 2 ราย และเอกสารหลักฐานการปล่อยเงินกู้นอกระบบเป็นจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการตรวจยึดไว้เป็นของกลาง จากนั้นนำตัวผู้ต้องหาและของกลางส่งพนักงานสอบสวน กก.5 บก.ปอศ.เพื่อดำเนินคดี  

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image