5 เยาวชนเปิดปาก ‘รับสารภาพ’ ฆ่าป้าบัวผัน เพราะทำตามเพื่อน เล่าไทม์ไลน์ละเอียด

5 เยาวชนเปิดปาก ‘รับสารภาพ’ ฆ่าป้าบัวผัน เพราะทำตามเพื่อน หัวโจกวัย 16 เป็นลูกตำรวจ จนท.จ่อเค้น ‘สามี’ รับสารภาพทำไม เล่าได้เป็นฉากๆ 

เมื่อวันที่ 15 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีพบผู้เสียชีวิตถูกฆ่าทิ้งสระน้ำข้างโรงเรียนแห่งหนึ่ง เขตเทศบาลเมืองอรัญประเทศ จ.สระแก้ว ต่อมาทราบว่าผู้เสียชีวิตชื่อ น.ส.บัวผัน (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 47 ปี สภาพศพสวมเสื้อแขนกุด นุ่งกางเกงขายาวสีดำ มีแผลแตกที่ศีรษะและใบหน้า เสียชีวิตมาแล้วกว่า 1 วัน ทราบว่า ผู้ตายเป็นหญิงสติไม่ดี เดินเร่ร่อนในละแวกใกล้กับบริเวณจุดเกิดเหตุเป็นประจำ และเชื่อว่าน่าจะถูกฆาตกรรม

พนักงานสอบสวนได้ส่งศพไปตรวจชันสูตรที่โรงพยาบาลอรัญประเทศ และโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร จ.ปราจีนบุรี เพื่อผ่าชันสูตรเพิ่มเติม พ.ต.อ.พิเชษฐ์ ศรีจันทร์ตรา ผกก.สภ.อรัญประเทศ ได้สั่งการภายหลังลงพื้นที่จุดเกิดเหตุด้วยตนเอง เพื่อสอบสวนหาสาเหตุของการฆาตกรรมพร้อมสั่งชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าว และตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้จุดเกิดเหตุ

ล่าสุด พ.ต.อ.พิเชษฐ์ได้ทำรายงานชี้แจงกรณีดังกล่าว ระบุว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 12 ม.ค.67 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อรัญประเทศ รับแจ้งว่าพบศพ น.ส.บัวผัน ถูกคนร้ายทำร้ายร่างกาย มีบาดแผลบริเวณศีรษะ เป็นเหตุให้เสียชีวิต พบศพในบ่อน้ำภายในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ต.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ

Advertisement

กระทั่ง นายปัญญา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 54 ปี สามีผู้ตาย มาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจและให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุทำร้ายร่างกาย น.ส.บัวผัน จนถึงแก่ชีวิต โดยให้การเป็นฉากเป็นตอน และนำพาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปชี้จุดต่างๆ ด้วยตัวเอง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำรายงานสืบสวนและนำตัวฝากขังที่ศาลจังหวัดสระแก้วในวันที่ 13 ม.ค.67

แต่ในคดีนี้ สภ.อรัญประเทศ ยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การของนายปัญญา จึงสั่งการให้ชุดสืบสวนฯทำการแสวงหาข้อเท็จจริงและพยานหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อทราบรายละเอียดและพฤติการณ์ในคดีที่แท้จริง โดยปรากฏพยานหลักฐานใหม่ในคดี ดังนี้

1.ไม่พบว่า นายปัญญาปรากฏตัวในไทม์ไลน์ที่เกิดเหตุตามที่กล่าวอ้าง และ 2.ปรากฏภาพจากล้องวงจรปิด ว่าผู้ก่อเหตุทำร้ายร่างกาย น.ส.บัวผัน เป็นกลุ่มเยาวชน 5 คน จึงสืบสวนจนทราบตัวผู้กระทำผิด และตำรวจสามารถเข้าจับกุมตัวได้แล้วทั้งหมด เป็นเยาวชนอายุระหว่าง 13-16 ปี

โดยทั้งหมดใช้ยานพาหนะเป็นรถจักรยานยนต์ 2 คัน คือ รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 110 ไอ ทะเบียน 5 ขฐ 2673 กรุงเทพมหานคร และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 125ไอ ทะเบียน 1 กท 648 สระแก้ว ในการก่อเหตุ

สำหรับพฤติการณ์พบว่า เวลาประมาณ 22.00 น. ของวันที่ 10 ม.ค.67 ถึงเวลาประมาณ 01.00 น. ของวันที่ 11 ม.ค.67 วันเกิดเหตุ กลุ่มเยาวชนผู้ก่อเหตุ นั่งรวมกลุ่มกันที่บริเวณริมขอบสระภายในเทศบาลเมืองอรัญประเทศ มี 2 คน ในกลุ่มผู้ก่อเหตุเข้าไปแหย่ น.ส.บัวผัน ซึ่งมีลักษณะเป็นบุคคลเร่ร่อน สติไม่ค่อยดี และติดสุราเรื้อรัง ซึ่งนั่งอยู่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ ทำให้ผู้ตายเอะอะโวยวายและปาขวดใส่หัวกลุ่มผู้ก่อเหตุ

กระทั่ง เวลาประมาณ 02.00 น.ของวันที่ 11 ม.ค. กลุ่มผู้ก่อเหตุได้ขับรถมาพบผู้เสียชีวิตนั่งอยู่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ ห่างจากจุดเดิมประมาณ 800 เมตร กลุ่มผู้ก่อเหตุจึงลงจากรถหลอกล่อให้ผู้ตายเดินไปหา แต่ผู้ตายไม่ยอมเดินไป

กระทั่ง คนร้ายอีกคนเดินเข้าไปหาผู้ตายในมุมด้านข้าง แล้วเตะเข้าที่บริเวณใบหน้าของผู้ตาย เป็นเหตุให้ผู้ตายหงายหลัง และนั่งร้องไห้อยู่บริเวณดังกล่าว จากนั้นกลุ่มผู้ก่อเหตุได้อุ้มผู้ตายขึ้นรถจักรยานยนต์ แต่ผู้ตายดิ้นรนจนตกหล่นจากรถ กลุ่มผู้ก่อเหตุจึงขับรถออกไป และวนกลับมาบังคับอุ้มผู้ตายขึ้นรถอีกครั้งจนสำเร็จ มุ่งหน้าไปทางโรงเรียนแห่งหนึ่ง

ต่อมาเวลาประมาณ 02.40 น. กลุ่มผู้ก่อเหตุปรากฏตัวที่ร้านล้างรถหยอดเหรียญ ก่อนถึงเมกาโฮม อรัญประเทศ ห่างจากโรงเรียนประมาณ 2 กิโลเมตร เพื่อล้างรถที่ใช้ก่อเหตุ จนถึงเวลาประมาณ 03.00 น. ห่างจากโรงเรียนประมาณ 2.5 กิโลเมตร พบกลุ่มผู้ก่อเหตุเข้าไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อ

จากการตรวจสอบพยานหลักฐานดังกล่าวของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อรัญประเทศ จึงสืบสวนจนทราบชื่อและนามสกุล ที่อยู่ของเด็กวัยรุ่นผู้ก่อเหตุทั้ง 5 คน จึงได้เชิญตัวมาที่ สภ.อรัญประเทศ เพื่อซักถามข้อมูลเบื้องต้น ต่อหน้าผู้ปกครองเยาวชนทั้งหมด และให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุ ทำร้าย น.ส.บัวผัน จริง มูลเหตุการกระทำในครั้งนี้ วัยรุ่นทั้ง 5 คน ให้การว่า ทำไปเพราะตามเพื่อน

พ.ต.อ.พิเชษฐ์ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่ตำรวจ ดำเนินการสืบสวนและตรวจสอบข้อมูลอย่างรอบด้านเพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดขึ้นอีก โดยตรวจยึดรถจักรยานยนต์ 2 คัน ที่ใช้ก่อเหตุ และเสื้อผ้าของกลุ่มผู้ก่อเหตุที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุมาด้วย พนักงานสอบสวน สภ.อรัญประเทศ ได้นัดทีมสหวิชาชีพ เพื่อสอบปากคำกลุ่มเยาวชนผู้ก่อเหตุ ในวันที่ 15 ม.ค.

ทั้งนี้ ตำรวจชุดสืบสวน สภ.อรัญประเทศ ได้นำตัวเยาวชนชายทั้งหมด 5 คน มาสอบสวนเบื้องต้นแล้ว โดยพบว่าหัวโจกกลุ่มวัยรุ่น มี 2 คน อายุ 16 ปี เป็นลูกตำรวจในพื้นที่ แต่เนื่องจากทั้ง 5 คนยังเป็นเยาวชน ต้องรอไปสอบสวนต่อหน้าสหวิชาชีพที่สำนักงานอัยการจังหวัดสระแก้ว ในวันที่ 15 ม.ค.

ด้านกรณี นายปัญญา ที่รับสารภาพว่าได้ทำร้ายร่างกายเมียจนเสียชีวิตแล้วนำศพไปโยนทิ้งบ่อน้ำนั้น ขณะนี้ ตำรวจ สภ.อรัญประเทศ ได้ส่งทีมเข้าไปสอบสวนเพิ่มเติมนายปัญญาในเรือนจำจังหวัดสระแก้วแล้ว เพื่อหาข้อเท็จจริงว่าได้ก่อเหตุจริงหรือไม่ และทำไมถึงได้รับสารภาพและไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพทำไมด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image