ไรเดอร์โวยถูก ‘อดีตทูต’ ต่อยหน้าช้ำ แจ้งความหลายเดือน ‘คดีไม่คืบ’

ไรเดอร์ร้องสายไหมต้องรอด หลังถูกอดีตเอกอัครราชทูต ชกเข้าที่ใบหน้า ได้รับบาดเจ็บ คดีไม่คืบ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 มกราคม นายสรายุทธ นนทวงษ์ ไรเดอร์อายุ 33 ปี เดินทางมาร้องขอความช่วยเหลือกับเพจสายไหมต้องรอด หลังโดนอดีตเอกอัครราชทูตชกต่อยที่ใบหน้า แต่ผ่านมานานกว่า 5 เดือน คดียังไม่มีความคืบหน้า

นายสรายุทธ เล่าให้ฟังว่า เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2566 เวลาประมาณเที่ยง ที่บริเวณซอยสุขุมวิท 44/1 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ ซึ่งช่วงนั้นเป็นฤดูฝน ตนขับรถมาตรงจุดดังกล่าว ซึ่งคันหน้าเป็นรถเก๋ง จู่ๆ รถคันดังกล่าวก็ได้จอดกะทันหัน และเป็นชายสูงวัยเปิดประตูลงมา ทำให้ตนต้องหักรถหลบ เกือบจะตกร่องน้ำข้างทาง

จากนั้นได้ไปพูดคุยกับชายคนดังกล่าว และสอบถามว่าทำไมถึงขับรถแบบนี้ มันจะทำให้คนอื่นอาจได้รับบาดเจ็บได้ จากนั้นก็ได้หันหลังกลับไป แต่ชายคนดังกล่าวก็ได้มีการตะโกนด่าตน ทำให้ตนจึงเดินกลับไป และย้ำว่าคุณเป็นคนผิด แต่ทำไมถึงยังมากล้าด่าอีก ทำให้ชายคนดังกล่าวต่อยเข้าที่บริเวณเบ้าตาซ้ายของตนหนึ่งหมัด แต่ไม่ได้โต้ตอบ และหันไปหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเพื่อจะถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับแจ้งตำรวจให้มาที่เกิดเหตุ

Advertisement

จากนั้นได้ไปตรวจร่างกายเพื่อขอใบรับรองแพทย์เอาไปประกอบการแจ้งความที่ สน.คลองตัน โดยตลอดเวลาที่ผ่านมา ก็ได้มีการไปทวงถามความคืบหน้าคดีอยู่บ่อยครั้ง แต่ตำรวจก็มีการโยนความรับผิดชอบกันไปมา เพราะตนเอาชื่อของคู่กรณีไปค้นหา ก็พบว่าคู่กรณีของตนเป็นอดีตเอกอัครราชทูตไทยประจำเกาหลีใต้ ทำให้ผู้เสียหายรู้สึกไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงเดินทางมาร้องขอความช่วยเหลือกับเพจสายไหมต้องรอดู

ผู้เสียหายยังได้บอกว่า ถ้าคู่กรณีดูอยู่ อยากจะบอกว่า ไม่ควรใช้ความรุนแรงตัดสินปัญหากันแบบนี้ เพราะคุณก็มีอายุแล้ว แค่คำว่าขอโทษก็จบ ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้รู้สึกกระทบจิตใจเป็นอย่างมาก ทุกครั้งที่เปิดดูคลิปความรู้สึกเจ็บกายและเจ็บใจทุกครั้ง

ด้าน นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด และที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า การใช้รถใช้ถนนจำเป็นต้องถ้อยทีถ้อยอาศัยซึ่งกันและกัน และที่สำคัญไม่ว่าคุณจะเป็นใครใหญ่มาจากไหน ก็ต้องอยู่ภายใต้กฎหมาย ซึ่งหลังจากนี้จะประสานไปยังผู้กำกับการ สน.คลองตัน ให้เร่งรัดคดีความ เพื่อความเป็นธรรมกับผู้เสียหาย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image