ตร.ไม่หนักใจ พร้อมตอบคำถาม ‘แม่โยโกะ’ นิติคอนโดฯ แจงแล้ว เหตุวงจรปิดหายบางช่วง

ผบก.น.5 ยัน พร้อมตอบคำถามแม่โยโกะ ทุกประเด็น ด้านนิติคอนโด ไม่หนักใจ

จากกรณีการเสียชีวิตของ น.ส.พราวรวี สหัสธัชพงศ์ หรือโยโกะ พริตตี้ชื่อดัง ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 16 มกราคม นิติบุคคล รปภ.และเจ้าหน้าที่ต่างๆ ของคอนโดที่ น.ส.พราวรวี พักอาศัยอยู่ เดินทางเข้ามาพบพนักงานสอบสวน สน.คลองตัน เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม

โดยมี พล.ต.ต.วิทวัฒน์ ชินคำ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 (ผบก.น.5) เดินทางมาสอบปากคำด้วยตัวเอง โดยทุกคนมีสีหน้านิ่งเฉย และดูเคร่งเครียดเล็กน้อย ซึ่งหนึ่งในเจ้าหน้าที่ ให้ข้อมูลเพียงว่า วันนี้ได้เดินทางมาให้ปากคำกับทางตำรวจ ส่วนรายละเอียดต่างๆ ขอให้ข้อมูลกับตำรวจเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวถามถึงประเด็นหลักๆ ในวันนี้ คือ เรื่องกล้องวงจรปิด หรือไม่ เจ้าหน้าที่รายดังกล่าวบอกว่า มาตอบในทุกประเด็นและขอให้ข้อมูลกับตำรวจก่อน โดยยืนยันว่าวันนี้ไม่หนักใจอะไร นอกจากนี้ยังได้สอบถามเจ้าหน้าที่ถึงเรื่องระบบกล้องวงจรปิดของคอนโดด้วยว่าเป็นระบบแบบใด ซึ่งได้รับการยืนยันว่า กล้องวงจรปิดเป็นระบบโมชั่นเซ็นเซอร์จริง จะจับภาพเฉพาะเวลาที่มีความเคลื่อนไหวเท่านั้น

Advertisement

ต่อมาเมื่อเวลา 15.20 น. พล.ต.ต.วิทวัฒน์ได้เดินทางมาถึง สน.คลองตัน และเปิดเผยว่า วันนี้มีการสอบพยานบุคคลหลายส่วนทั้ง รปภ. และช่างที่เดินอยู่บริเวณสระน้ำในขณะนั้น และเจ้าหน้าที่ส่วนต่างๆ และมีพยานมากพอสมควรในการตอบคำถามแม่ของโยโกะในวันพรุ่งนี้

ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถตอบคำถามนางธัญพัฒน์ สหัสธัชพงศ์ มารดาของ น.ส.พราวรวี ได้ทุกประเด็น ตอนนี้กำลังประสานไปยังคนที่อยู่ในงานเลี้ยงในวันนั้น และขณะนี้มีบางส่วนเข้าให้ปากคำแล้ว จากการสังเกตของคนในงานยืนยันว่า น.ส.พราวรวี ไม่ได้มีท่าทีผิดปกติอะไร

ส่วนเรื่องกล้องวงจรปิดที่นางธัญพัฒน์ สงสัยว่ามีบางช่วงหายไปนั้น ทางคอนโดได้แจ้งว่ากล้องวงจรเป็นระบบจับความเคลื่อนไหว ต้องมีวัตถุหรือคนเดินผ่านจึงจะจับภาพ พอวัตถุหลุดจากกล้อง กล้องก็จะเลิกจับทันที

ส่วนเรื่องการสั่งซื้อยาไซยาไนด์ อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่า น.ส.พราวรวีเป็นคนสั่งซื้อเองหรือไม่ และสถานที่ที่มีการส่งไซยาไนด์มาให้เป็นสถานที่เดียวกับที่เคยเป็นข่าวก่อนหน้าหรือไม่

ส่วนการสอบปากคำของเพื่อนชายคนสนิทของโยโกะนั้น มีการสอบปากคำไปแล้วทุกประเด็น โดยจะมีการนำพยานบุคคล พยานวัตถุ และพยานแวดล้อมอื่นๆ มาเปรียบเทียบชั่งน้ำหนักคำให้การ เบื้องต้นคำให้การของเพื่อนชายคนสนิทสอดคล้องกับข้อมูลในสำนวนของตำรวจ ยืนยันไม่หนักใจ และในคดีไม่มีอะไรซับซ้อน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image