แม่โยโกะ ร่ายเหตุไม่เชื่อลูกฆ่าตัวตาย หอบหลักฐานเทียบตร. จี้เพื่อนชายแจงปมคีย์การ์ด2ใบ

ครอบครัวโยโกะ หอบหลักฐานกล้องวงจรปิด งัดเทียบตำรวจ เเม่ยังไม่ปักใจลูกสาวฆ่าตัวตายจนกว่าจะได้เห็นหลักฐาน

เมื่อวันที่ 17 มกราคม นางธัญพัฒน์ สหัสธัชพงศ์ อายุ 53 ปี พร้อม น.ส.บุศยรินทร์ สหัสธัชพงศ์ อายุ 17 ปี มารดาและน้องสาว น.ส.พราวรวี หรือ ‘โยโกะ’ สหัสธัชพงศ์ อายุ 28 ปี พริตตี้ชื่อดัง ที่พบเป็นศพในคอนโดมิเนียมหรูย่านเอกมัย เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา แต่ครอบครัวยังติดใจสาเหตุการเสียชีวิตจึงเข้าพบชุดคลี่คลายคดี สน.คลองตัน เพื่อรับฟังพยานหลักฐานและคำชี้แจงจากตำรวจ

โดย นางธัญพัฒน์ และ น.ส.บุศยรินทร์ มารดาและน้องสาวของโยโกะ เปิดเผยก่อนเข้าพบตำรวจว่า นำหลักฐานเป็นคลิปจากกล้องวงจรปิดตัวเดียวกับที่นิติบุคคลคอนโดอ้างกับตำรวจว่าเป็นระบบ Motion Sensor ที่บันทึกเฉพาะช่วงที่กล้องตรวจจับความเคลื่อนไหว เช่น มีคนเดินผ่าน แต่ครอบครัวพบว่าจากกล้องตัวเดียวกัน แต่คนละวันแม้จะไม่มีคนเดินผ่านหรือความเคลื่อนไหวใดๆ กล้องก็บันทึกตามปกติ ครอบครัวจึงเชื่อว่า 2 ชั่วโมงที่กล้องไม่บันทึก หรือขาดหายไปอาจเกิดอะไรบางอย่างขึ้นกับลูกสาว จึงยังไม่เชื่อคำให้การของนิติบุคคล

ส่วนประเด็นประตูหลังห้องที่ตำรวจอ้างว่าเก็บลายนิ้วมือแฝงและไม่พบลายนิ้วมือบุคคลอื่นนอกจากของลูกสาวนั้น นางกมลพัฒน์กล่าวว่า ยังไม่เห็นพยานหลักฐานจึงยังไม่ปักใจเชื่อขอดูหลักฐานก่อน เช่นเดียวกับการสั่งซื้อสารไซยาไนด์ที่ก็ยังไม่เห็นเอกสารคำสั่งซื้อใดๆ และตนเคยมาสอบถาม ผกก.สน.คลองตัน แล้วครั้งหนึ่ง พบเพียงประวัติการค้นหาคำว่า “ไซยาไนด์” แต่ไม่พบประวัติคำสั่งซื้อ และขวดยาไซยาไนด์ก็ต้องเอาลายนิ้วมือและผลดีเอ็นเอมายืนยัน ดังนั้นส่วนตัวเชื่อว่าลูกสาวไม่ได้ทำร้ายตัวเองเพราะไม่มีสัญญาณใดๆ บ่งบอก

Advertisement

นางธัญพัฒน์กล่าวว่า ส่วนเพื่อนชายคนสนิทที่ตำรวจเรียกมาสอบปากคำนั้น คำให้การที่ให้กับตำรวจก็ไม่ตรงกับที่เคยคุยกับตนในงานศพก่อนที่จะเป็นข่าว เช่นเรื่องที่อ้างว่ามีการโทรหาโยโกะหลายครั้ง แต่เมื่อตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นการโทรคนละช่วงเวลากับที่ไปหาโยโกะที่คอนโดมิเนียม ครอบครัวจึงสงสัยว่าในเมื่อฝ่ายชายไปหาที่คอนโดทำไมถึงไม่โทรหาโยโกะ

ส่วนที่อ้างว่าฝ่ายชายขึ้นไปบนห้องของ น.ส.พราวรวีไม่ได้ เพราะไม่มีคีย์การ์ดเข้าคอนโด ตนเชื่อว่าฝ่ายชายสามารถขึ้นไปบนห้องโยโกะได้เพราะห้องของลูกสาวมีคีย์การ์ด 2 ใบและฝ่ายชายก็ทราบรหัสผ่านเข้าห้อง ดังนั้นจึงอยากให้ฝ่ายชายออกมาชี้แจงเพราะหลังจากงานศพก็ไม่เคยติดต่อมาอีกเลย

ทั้งนี้ แม่ยังเผยด้วยว่า ในแชตสุดท้ายที่โยโกะคุยกับแฟนมีการคุยกันเรื่องยาแต่ไม่รู้ว่าเป็นยาอะไร และกล่าวอีกว่าลูกสาวเคยถูกทำร้ายเมื่อเดือนพฤษภาคม 2566 โดยลูกสาวส่งรูปให้ดูว่าถูกทำร้ายแต่ไม่ได้บอกสาเหตุและเท่าที่พูดคุยกับเพื่อนลูกหลายคนต่างก็มีประเด็นสงสัยคล้ายๆ กับที่ครอบครัวสงสัยเช่นกัน

ทั้งนี้ ยอมรับว่าลูกสาวเคยรักษาโรคซึมเศร้าแต่ช่วงหลังอาการไม่หนักแล้วจึงไม่ได้ทานยาเพราะเหลือเพียงอาการเครียดเท่านั้น โดยครอบครัวเตรียมประสานแพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ อดีตผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อขอความรู้เกี่ยวกับขั้นตอนและระยะเวลาที่จะสามารถเก็บดีเอ็นเอไปตรวจสอบได้เพราะยังคาใจการทำงานของตำรวจและกองพิสูจน์หลักฐานอยู่

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image