ตร.ท่องเที่ยว เข้มตรวจความปลอดภัย ‘ถนนข้าวสาร-ซอยคาวบอย’ โครงการ S.T.C.

ตร.ท่องเที่ยว ลงตรวจความปลอดภัย ‘ถนนข้าวสาร-ซอยคาวบอย’ โครงการ S.T.C.

เมื่อคืนวันที่ 17 มกราคม  พ.ต.อ.กรฤวิศวร์ ทองศรีวาณิช ผกก.1 บก.ทท.1 ,พ.ต.ท.จิรพัฒน์ เขียวศิริ รอง ผกก.1ฯ ,พร้อมด้วย พ.ต.ท.ปฏิญญา เนียมหอม สวญ.ส.ทท.1 และ พ.ต.ท.ขวัญพล เพ็งเดือน สวญ.ส.ทท.2
ตรวจโครงการชุมชนท่องเที่ยวเข้มแข็ง Strong Tourism Community (S.T.C.) Walking Street แบบบูรณาความร่วมมือกับทุกภาคส่วนในถนนข้าวสาร เพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่ถนนข้าวสาร

อีกทั้งกำชับมาตรการดูแลความปลอดภัย ให้แก่นักท่องเที่ยวในช่วงขยายเวลาปิดสถานบริการ ซึ่งขณะนี้มีความพร้อมในทุกด้าน ทั้งนี้ได้เน้นย้ำเจ้าหน้าตำรวจท่องเที่ยวในการรักษาความปลอดภัย จัดจุดคัดกรอง และยังมีการนำการ์ดจากสถานบริการที่ผ่านการอบรมมาเป็นเครือข่ายในการแจ้งเบาะแส ดูแลนักท่องเที่ยว พร้อมเป็นผู้ช่วยเจ้าพนักงานในการแจ้งหากมีเหตุเกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยว

ถนนข้าวสารถือเป็นจุดสำคัญของการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนพร้อมที่จะดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์ให้กับนักท่องเที่ยว

Advertisement

หลังจากนั้นได้เดินทางไปตรวจ S.T.C ที่ซอยคาวบอย อโศก-สุขุมวิท พ.ต.อ.กรฤวิศวร์ฯ กล่าวว่า
โครงการชุมชนท่องเที่ยวเข้มแข็ง Strong Tourism Community (S.T.C) เป็นการดำเนินการตามโครงการของ พล.ต.ท.ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เป็นการดำเนินการ

โดยยึดหลักตามแนวทางโครงการ Smart Safty Zone มาประยุกต์ใช้ ในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญนำร่อง 10 ได้แก่ ถนนข้าวสาร ซอยคาวบอย กรุงเทพ ถนนคนเดินพัทยา (Walking Street) ชุมชนวัดไชยวัฒนาราม พระนครศรีอยุธยา ถนนคนเดินถนนคนเดินเชียงคาน จังหวัดเลย ถนนคนเดินประตูท่าแพ จังหวัดเชียงใหม่ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร (วัดใหญ่) จังหวัดพิษณุโลก ชุมชนฟิชเชอร์แมน เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ถนนคนเดินบางลา ภูจังหวัดเก็ต และถนนเสน่หานุสรณ์ (หน้า รร.ลีการ์เด้น พลาซ่า) จังหวัดสงขลา

ก่อนขยายไปยังแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆทั่วประเทศ พร้อมนี้ได้ประชาสัมพันธ์ช่องทางขอความช่วยเหลือผ่านระบบสายด่วน 1155 ที่มีเจ้าหน้าที่คอยช่วยเหลือนักท่องเที่ยวตลอด 24 ชม.

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image