บิ๊กต่อ สั่งเร่งคลี่ถุงดำคลุมหัว ลุงเปี๊ยก ลั่น ถ้ายังเป็นแบบนี้ ไม่ต้องมีกรมตำรวจแล้ว

บิ๊กต่อ สั่งเร่งคลี่ถุงดำคลุมหัว ลุงเปี๊ยก ลั่น ถ้ายังเป็นแบบนี้ ไม่ต้องมีกรมตำรวจแล้ว

เมื่อวันที่ 18 มกราคม ที่ จ.สุพรรณบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจ ให้สัมภาษณ์กรณีลุงเปี๊ยก ถูกตำรวจนำถุงดำคลุมหัว ว่า ตนกำลังจะเดินทางไป สภ.อรัญประเทศ เพื่อตรวจสอบเรื่องดังกล่าว ส่วนเรื่องคลิปเสียงตนยังไม่ได้รับรายงาน แต่เรื่องนี้ เหมือนหนังทั้งม้วน เราดูหนังทั้งม้วน หรือดูแค่ตอนเดียว เรื่องนี้ตนยังตอบอะไรไม่ได้ แต่พยายามจะทำให้เคลียร์ ถ้าผิดก็คือผิด การพิสูจน์พยานหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ และทางเทคนิคเดี๋ยวนี้มันพิสูจน์ง่าย

“ผมพูดตั้งแต่วันแรกแล้ว ตำรวจถ้าไม่ปรับตัว มันอยู่ไม่ได้ คุณจะใช้วิธีการเก่าๆ เป็นไปไม่ได้แล้ว พ.ร.บ.อุ้มหาย ก็ค้ำตัวอยู่ ถ้าตำรวจผิด ไม่เอาไว้ แต่ถ้าไม่มีเหตุการณ์แบบนั้นเกิดขึ้น ก็ต้องให้ความยุติธรรมกับตำรวจด้วย ผมเป็นกลางแน่นอน ไม่ได้เข้าข้างตำรวจ นิ้วไหนร้ายก็ต้องตัด เลิกได้แล้วถ้าใครยังทำแบบนี้อยู่” พล.ต.อ.ต่อศักดิ์กล่าว

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ ขอบคุณสื่อมวลชนด้วย ที่เห็นอะไรแล้วส่งมา เพราะบางที บางประเด็น ตำรวจอาจจะไม่เห็น ทำให้ตอบข้อสงสัยของประชาชน ตำรวจต้องโปร่งใสแล้ว ตนพยายามยกมาตรฐานการสืบสวนให้เทียบเท่าต่างประเทศ

Advertisement

“ขอให้ผมสืบสวนก่อน ถ้าตำรวจไม่ดี ก็ไม่เอาไว้ พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 เขาก็เป็นคนตรง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงไปอีก ผมลงพื้นที่ไปอีก ถ้าตำรวจเป็นแบบนี้อยู่ ก็ไม่ต้องมีแล้ว กรมตำรวจ ยืนยันจะทำเรื่องนี้ให้กระจ่างและชัดเจน” พล.ต.อ.ต่อศักดิ์กล่าว

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image