นายกสภาทนายความ เร่งคดีคนร้ายอุกอาจยิงทนาย-ภรรยา จับเผานั่งยาง ลั่นเอาผิดถึงที่สุด

นายกสภาทนายความ เร่งรัดติดตามคดีเอาผิดคนร้ายยิงทนาย พร้อมเผาอำพรางให้ถึงที่สุด ชี้กระทำอุกอาจ

เมื่อวันที่ 19 มกราคม ดร.วิเชียร ชุบไธสง นายกสภาทนายความ ได้มอบหมายให้ นายโอฬาร กุลวิจิตร กรรมการบริหารสภาทนายความภาค 9 และ นายอรรณนพ ชูอ่อน ประธานสภาทนายความจังหวัดตรัง ช่วยเร่งรัดติดตามทางคดีที่ทนายความและภรรยาถูกยิงพร้อมเผาอำพราง

เหตุเกิดที่ จ.ตรัง มีการพบศพ นายนิติกร อายุ 40 ปี ชาว อ.เมือง จ.ตรัง อาชีพทนายความ ถูกยิงที่ไหล่ซ้ายและได้นำศพของนายนิติกรเผากับรถจักรยานยนต์ พร้อมเผานั่งยางด้วยล้อยางรถยนต์ขนาดใหญ่ จำนวน 1 เส้น สภาพศพถูกเผาจนไหม้เกรียม

ส่วนภรรยาทราบชื่อ น.ส.ชนัญธิตา อายุ 41 ปี ชาว อ.เมือง จ.ยะลา นอนเสียชีวิตในสภาพถูกจ่อยิงที่ท้ายทอยทะลุกกหูซ้าย ใกล้กันประมาณ 2 เมตร พบมีขวานปักคาอยู่ที่ตอไม้ พร้อมกับฝาถังน้ำมัน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้ตรวจที่เกิดเหตุอย่างละเอียดพร้อมเก็บวัตถุพยานต่างๆ ทั้งขวาน ฝาน้ำมัน รถจักรยานยนต์ หมอนรองกระสุน และตรวจพบอาวุธปืนที่ผู้ก่อเหตุนำไปทิ้งระหว่างทาง ชิ้นส่วนเบรกรถจักรยานยนต์ตกหล่นข้างทาง เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานส่งพนักงานสอบสวน

Advertisement

ดร.วิเชียรกล่าวถึงกรณีดังกล่าว โดยสภาทนายความจะช่วยเหลือครอบครัวทนายความที่เสียชีวิตพร้อมภริยา และจะดำเนินการเร่งรัดทางคดีเพื่อเอาผิดให้ถึงที่สุดกับคนร้ายรายนี้ที่กระทำการอย่างอุกอาจไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image