หนี 10 ปีก็ไม่รอด! คอมมานโดบุกรวบ ‘ผัวโหด’ ยิงเมียเก่าดับคาที่นอน

คอมมานโด รวบหนุ่มใหญ่หนีคดีใช้อาวุธปืนยิงเมียดับ เกือบ 10 ปี

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 19 มกราคม พ.ต.อ.ศิววงศ์ ดำรงสัจจ์ศิริ ผกก.3 บก.ปพ. พ.ต.ท.อัฐพ์ เอิบอาบ , ว่าที่ พ.ต.ท.ณัฏฐ์พัฒน์ ทองยอดแก้ว สว.กก.3 บก.ปพ. , ร.ต.อ.นริศ มานพ รอง สว.กก. 3 บก.ปพ.
เข้าจับกุมตัว นายไพโรจน์ รุจิกัญญพงศ์ หรือนายไพโรจน์ อุฬารพนิชยผล อายุ 52 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ที่ 250/2557 ลงวันที่ 2 พ.ค. 2557 คดีหมายเลขดำที่ 2773/2548 คดีหมายเลขแดงที่ 1926/2550 ข้อหาความผิดต่อชีวิต (ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา) โดยจับกุมได้ที่บ้านพักย่าน เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 31 ธ.ค.2547 เวลาประมาณ 02.30 น. เหตุเกิดที่ชั้นที่ 2 ของบ้านเลขที่ 95 ซอยตากสิน 41 แขวงบางปะกอก เขตราษฎร์บูรณะ กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บุคคโล ได้รับแจ้งเหตุฆ่ากันตายบริเวณบ้านที่เกิดเหตุ จึงได้ร่วมกับ พงส. และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบ ศพนางอัจฉราวดี อุฬารพนิชยผล อายุ 31 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ที่บนที่นอน ภายในห้องนอนชั้น ที่ 2 ของตัวบ้านพัก มีร่องรอยถูกยิงที่บริเวณใบหน้าและศีรษะ

จากการสืบสวนทราบว่าตามวันเวลาเกิดเหตุ นายไพโรจน์ ซึ่งเป็นสามีของผู้ตาย ได้ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงนางอัจฉราวดี ภรรยาเก่า เสียชีวิตแล้วออกจากบ้านพักไป ต่อมาศาลได้ออกหมายจับ จึงเข้ามอบตัวกับตำรวจ แล้วประกันตัวต่อสู้คดี ถึงชั้นศาลฎีกา

Advertisement

จนกระทั่งศาลฎีกา ตัดสินให้จำคุกจำเลย 16 ปี ลดโทษให้หนึ่งในสี่แล้ว คงจำคุกจำเลยมีกำหนด 12 ปี นอกจากที่แก้ให้เป็นไปตามคำพิพากษาศาลชั้นต้น แต่นายไพโรจน์ ไม่ไปฟังคำพิพากษาศาลฎีกา แล้วหลบหนีคดีไป เกือบ 10 ปี ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจคอมมานโด กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางได้ลงพื้นที่สืบสวนติดตามจับกุม

จนกระทั่งพบตัวนายไพโรจน์ จึงควบคุมตัว ส่งศาลอาญาธนบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมาย จากการสอบถาม ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพสาเหตุเกิดจากการทะเลาะวิวาทกับภรรยาจึงก่อเหตุดังกล่าว เบื้องต้นนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บุคคโล ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image