“ศานิตย์”แก้รถติดดินแดง เปิดทางเบี่ยงก่อนขึ้นด่วน-เล็งถกทางหลวงเปิดรีเวิร์สเลนวิภาวดี

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 25 มกราคม ที่หน้าด่านเก็บเงินด่วนดินแดง (ขาเข้า) ถนนวิภาวดีรังสิต พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก ผบก.จร. พ.ต.ท.กัมพล รัตนประทีป รองผกก.งานศูนย์ควบคุมจราจรวิภาวดีรังสิต/ทางพิเศษ กก.2 บก.จร. ผู้แทนจากการทางพิเศษฯ และผู้แทนจากแขวงทางหลวงกรุงเทพฯ ร่วมกันแถลงข่าวโครงการแก้ไขปัญหาการจราจร โดยทดลองเปิดช่องทางเบี่ยงออกทางคู่ขนานถนนวิภาวดีรังสิต จุดก่อนขึ้นทางด่วนดินแดง(ขาเข้า) เพื่อแก้ไขปัญหาการจราจรจากการก่อสร้างปรับปรุงขยายผิวถนนวิภาวดีรังสิต และก่อสร้างท่อระบายน้ำ บริเวณใกล้แยกมิตรไมตรี-สถานีสูบน้ำที่ 2(ขาเข้า)

จร.1

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า กองบังคับการตำรวจจราจร(บก.จร.) จะทดลองให้รถที่วิ่งบนถนนวิภาวดีรังสิตในช่องคู่ขนานขาเข้าสามารถเบี่ยงเข้าช่องทางหลักก่อนถึงแยกมิตรไมตรี และออกจากช่องทางหลักเพื่อเข้าช่องคู่ขนาน ก่อนถึงด่านเก็บเงินค่าผ่านทางทางด่วนดินแดง(ขาเข้า)ได้ สำหรับรถที่มาจากโทลล์เวย์สามารถออกทางคู่ขนานตรงหน้าด่านฯ ได้เช่นเดียวกัน โดยจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรสน.วิภาวดีฯ กก.2 บก.จร คอยอำนวยการจราจรในบริเวณทางเบี่ยงเข้า-ออกทางหลักบริเวณดังกล่าว ทั้งนี้จะเริ่มทดลองเปิดช่องทางตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม เวลา 09.00-22.00 น. คาดว่าจะสามารถลดปัญหาการจราจรที่ชะลอตัวบริเวณแนวก่อสร้างฯ และช่วยระบายการจราจรที่ลงมาจากทางด่วนโทลล์เวย์และแยกมิตรไมตรีที่จะมุ่งหน้าแยกดินแดงเพื่อไปถนนสายอื่นๆ ได้คล่องตัวมากขึ้น

จร.3

ด้านพล.ต.ต.จิรพัฒน์ กล่าวว่า โครงการดังกล่าวกำหนดระยะเวลา1เดือน จะดูได้ผลดีหรือไม่ หากไม่กระทบกับรถที่จะเข้าช่องทางด่วนและไม่พบปัญหาจะหารือกับทางด่วน เพื่อเปิดให้ใช้ช่องทางเบี่ยงดังกล่าวตลอดไป ระยะเริ่มต้นจะจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจมาคอยดูแลบริการให้ประชาชนเริ่มคุ้นชินก่อน นอกจากนี้ยังอยู่ระหว่างการหารือกับกรมทางหลวง ถนนวิภาวดีรังสิตเป็นพื้นที่ที่ดูแลรับผิดชอบ มีการหารือเพื่อขออนุญาตเปิดรีเวิร์ส วิ่งรถสวนทางช่องทางขาออกมา1เลน ในช่วงเวลา06.00-08.00น. ตั้งแต่ช่วงบริษัทยาคูลท์มาจนถึงสำนักงานการบินไทย ระยะทางประมาณ 7.5 กิโลเมตร เพื่อระบายรถที่จะมุ่งหน้ามาดินแดง ทั้งนี้ขอประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนทราบการใช้ช่องทางดังกล่าว นอกจากนี้ควรเตรียมความพร้อมวางแผนเดินทาง และหากต้องการแจ้งอุบัติเหตุจราจรสอบถามข้อมูลเส้นทาง ข้อมูลสภาพจราจรเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร(บก.02) โทร 1197 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือ www.trafficpolice.go.th

จร.4

จร.5

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เลิกเป็นดารา! ‘เต็งหนึ่ง’ ประกาศลาวงการบันเทิง มุ่งสานฝันเรียนเชฟที่นิวยอร์ก
บทความถัดไปมองการณ์ไกล! เผย’ทรัมป์’ยื่นจดสิทธิบัตรสโลแกนหาเสียงเลือกตั้งปธน.มะกันสมัย2แล้ว