ศึกรปภ.ฉุนอมตังค์แค่20 คว้ามีดจ้วงแทงตาย-เจ็บ

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 25 มกราคม ร.ต.อ.สันติ รอดเขียน รอง สว.สน.ประเวศ รับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย (รปภ.) ของหมู่บ้านเศรษฐสิริ พัฒนาการ แขวงและเขตประเวศ ถูกคนร้ายใช้อาวุธมีดแทงได้รับบาดเจ็บ2ราย ในจำนวนนี้อาการสาหัส1ราย รุดไป ที่เกิดเหตุบริเวณป้อมรักษาความปลอดภัยหน้าหมู่บ้าน จากการสอบถามพยานทราบว่ามีชาย3รายเข้ามาทำร้ายร่างกายรปภ. ทำให้นายเอก(นามสมมุติ)ได้รับบาดเจ็บด้านหลังและนายอุสมาน เละนิ อายุ 26 ปี ถูกแทงเข้าที่หลัง โดยทั้งคู่เป็นรปภ. นำส่งโรงพยาบาลวิภาราม แต่นายอุสมานทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ร.ต.อ.สันติ กล่าวว่า สอบสวนนายเอกให้การว่าเมื่อช่วงเช้าขณะที่นายเอก นายอุสมาน และนายณัฐฐกิตติ คณะพันธ์ กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่ป้อมยามหน้าหมู่บ้าน หัวหน้าสั่งให้นายเอกแบ่งเงินให้นายอนัสตนันท์ อุจฉกรรณ์ อายุ24ปี ผู้ต้องหา รปภ.อีกคน จำนวน 20 บาท แต่นายเอกไม่มีเศษเงินจึงได้ยื่นแบงก์ฉบับละ100บาทให้ไป จากนั้นนายอนัสตนันท์ ได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกไปและกลับเข้ามาทอนเงินให้นายเอกแค่ 60 บาท นายเอกจึงต่อว่าและมีปากเสียงกันเล็กน้อย ทำให้นายอนัสตนันท์ เกิดความไม่พอใจ และพูดว่า “รอเดี๋ยวกูมา” พร้อมกับขี่รถจักรยานยนต์หายไป ไม่นานนักนายอนัสตนันท์ ขี่รถกลับมาพร้อมกับนายทรงเกียรติ อุจฉกรรณ์ น้องชาย และชายอีก 1 คนขี่รถจักรยานยนต์สีแดง ตามมาก่อนใช้ไม้ฟาดนายเอกที่หลัง1ครั้งและรุมทำร้าย ขณะเดียวกันนายอนัสตนันท์ เอามีดไปจากนายทรงเกียรติและเดินเข้าไปในป้อมยามและใช้มีดแทงนายอุสมานที่หลัง1ครั้ง จากนั้นกลุ่มคนร้ายพากันขี่รถหลบหนีไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสน.ประเวศ ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุและบริเวณใกล้เคียง จากนี้จะออกหมายจับในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นและร่วมกันพาอาวุธมีด และไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image