ตร.ยังยืนยันไม่ได้ เอกสารสำคัญ ก.เกษตรฯ วอดหมด ยันต้นเพลิงอยู่ที่ครัว ล็อกอยู่ คนเข้าไม่ได้

ตร.ยังยืนยันไม่ได้ เอกสารสำคัญ ก.เกษตรฯ วอดไปกับกองเพลิง ยืนยันต้นเพลิงอยู่ห้องครัว ล็อกประตูไว้ ใครก็เข้าไม่ได้ แจงรอ จนท.วิเคราะห์ว่าจะมีสารไวไฟหรือไม่

เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผู้บัญชาการสำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ (ผบช.สพฐ.ตร.) เปิดเผยภายหลังร่วมประชุมกับ พล.ต.ต.วาที อัศวุตมางกุร ผู้บังคับการกองพิสูจน์หลักฐานกลาง สำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ (ผบก.พฐก.สพฐ.ตร.) พร้อม พ.ต.ท.สำเนียง โสธร รอง ผกก.(สอบสวน) สน.นางเลิ้ง พ.ต.ต.นรินทร์ เฟื่องศรี สว.(สอบสวน) สน.นางเลิ้ง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กรณีเหตุเพลิงไหม้ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เลขที่ 3 ถนนราชดำเนินนอก แขวงบ้านพานถม เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

พล.ต.ท.ไตรรงค์กล่าวว่า เบื้องต้นนำเจ้าหน้าที่กลุ่มงานเคมีและฟิสิกส์เข้าเก็บพยานหลักฐานบริเวณจุดเกิดเหตุ รวมถึงสอบปากคำแม่บ้านและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่เห็นกลุ่มควันเป็นกลุ่มแรก รวมทั้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่เข้าไปดับไฟ เพื่อหาแหล่งต้นเพลิง ซึ่งให้การตรงกันว่า ห้องต้นเพลิงอยู่ที่บริเวณห้องครัว หรือห้องเตรียมอาหาร โดยจุดที่เพลิงไหม้หนักที่สุดคือเฟอร์นิเจอร์ถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหมด และสายไฟฟ้าหลอมละลายมากที่สุดอยู่บริเวณมุมห้องครัวที่ติดกับระเบียงใกล้หน้าต่าง ซึ่งอากาศที่เข้ามาทางหน้าต่างทำให้เพลิงลุกลามไปอย่างรวดเร็ว และมีเครื่องใช้ไฟฟ้า ประเภท ตู้เย็น และไมโครเวฟ แต่ยังไม่สามารถบอกได้ว่าสาเหตุเพลิงไหม้เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรจากอุปกรณ์ใดหรือไม่

ส่วนจะมีร่องรอย หรือองค์ประกอบของตัวเร่ง หรือสารไวไฟ เช่น น้ำมันหรือไม่ พล.ต.ท.ไตรรงค์กล่าวว่า ต้องรอเจ้าหน้าที่เก็บพยานหลักฐานไปวิเคราะห์ในห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ก่อน คาดว่าจะใช้เวลาอีกสักระยะจึงจะทราบผลตรวจ ทั้งนี้ แม่บ้านยืนยันว่าไม่มีใครเข้าไปในห้องดังกล่าว เนื่องจากวันเกิดเหตุนัดช่างเข้ามาฉีดปลวก แต่เนื่องจากช่างมาสาย ทำให้เจ้าหน้าที่ล็อกห้องและกลับไปก่อน ขณะเกิดเหตุห้องดังกล่าวถูกล็อกไว้ ไม่มีใครสามารถเข้าไปได้

Advertisement

ส่วนก่อนหน้านี้ที่มีกระแสข่าวว่า ห้องที่ถูกเพลิงไหม้มีการเก็บเอกสารสำคัญด้วยนั้น ยังไม่สามารถยืนยันได้ ต้องรอผลตรวจอย่างละเอียดด้วยเช่นกัน

ขณะที่เรื่องกล้องวงจรปิด พล.ต.ท.ไตรรงค์ระบุว่า อยู่ที่ดุลพินิจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.นางเลิ้ง ในการเก็บรวบรวมพยานหลักฐาน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image