คืบหน้าตบทรัพย์อธิบดี ‘บิ๊กเต่า’ จ่อออกหมายจับเพิ่ม 2 ราย ‘คนใกล้ชิดล็อตแรก-บัญชีม้า’

จับตา ‘บิ๊กเต่า’ เตรียมออกหมายจับเพิ่ม คดีเรียกรับผลประโยชน์อธิบดีกรมการข้าว 2 ราย บุคคลใกล้ชิด-บัญชีม้า ขณะที่ข้าราชการในกระทรวงเกษตรฯ 2 พยานของ ‘อัจฉริยะ’ พบมีอยู่ในข้อมูลการสืบสวนแล้ว หากต้องการข้อมูลเพิ่มอาจจะขอคุยส่วนตัว

เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีเรียกรับผลประโยชน์อธิบดีกรมการข้าว ก่อนขยายผลและสามารถจับกุมผู้ต้องหารายสำคัญได้แล้ว 4 ราย คือ นายศรีสุวรรณ, นายยศวริศ หรือ เจ๋ง ดอกจิก, น.ส.พิมณัฎฐา หรือ การ์ตูน และ นายเอกลักษณ์ หรือ เอก ปากน้ำ ว่า ขณะนี้ยังมีความจำเป็นที่จะต้องเรียกพยานทั้ง 2 คน คือ นายโอ และ นาย ก. ซึ่งเป็นข้าราชการในกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยพบว่ามีความสนิทสนมคอยให้ข้อมูลกับ “เอก ปากน้ำ” เข้ามาสอบปากคำ แต่ยอมรับว่าอาจจะเป็นการเรียกคุยแบบส่วนตัวว่าเจ้าตัวให้ความร่วมมือแค่ไหน ทิศทางเป็นอย่างไร ก่อนจะมีการประเมินกันอีกครั้ง

จากแนวทางการสืบสวนรายชื่อพยานทั้ง 2 คน พบรายชื่อนี้อยู่ในข้อมูลของตำรวจอยู่แล้ว แต่ก็ต้องสอบถามเจ้าตัวและสืบสวนจากพยานหลักฐานว่าทั้ง 2 คนนี้มีส่วนได้ส่วนเสียเกี่ยวกับการตบทรัพย์อย่างไร ขณะที่ผู้เสียหายวงอื่นๆ อยู่ระหว่างขยายผล โดยนอกจากจะมี ปปป.แล้ว ล่าสุดยังมีชุดทำงานของกองปราบฯ และ ปอท.เข้ามาร่วมด้วย ช่วงบ่ายวันนี้อาจจะมีความคืบหน้าบางอย่าง

เมื่อถามว่าเป็นการออกหมายจับใครเพิ่มหรือไม่ พล.ต.ต.จรูญเกียรติกล่าวว่า มี 2 คน เป็นบุคคลใกล้ชิดของผู้ต้องหาล็อตแรก 1 คน และเป็นบัญชีม้า 1 คน

Advertisement

ส่วนผู้ต้องหาล็อตแรกที่จับไปก่อนหน้านี้ พล.ต.ต.จรูญเกียรติบอกว่า ยังสามารถติดต่อได้เหมือนเดิม แต่ตามสิทธิเขามีทนาย จึงยังไม่มีมีความจำเป็นต้องติดต่อไปหาเจ้าตัว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image