ตะวัน-ณัฐนนท์ อ้างติดเรียน เลื่อนรับทราบข้อกล่าวหาขวางขบวนเสด็จ ไป 20 ก.พ.

ตะวัน พร้อมเพื่อน ขอเลื่อนรับทราบข้อกล่าวหากรณีขวางขบวนเสด็จ ไปเป็นวันที่ 20 ก.พ. อ้างติดเรียน

เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ ที่ สน.ดินแดง พล.ต.ต.อัฎธพร วงศ์ศิริปรีดา ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 เดินทางมาที่ สน.ดินแดง เพื่อเตรียมสอบปากคำและแจ้งข้อหา น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ หรือ ตะวัน และ นายณัฐนนท์ ไชยมหาบุตร ซึ่งในวันนี้พนักงานสอบสวน สน.ดินแดง ได้เรียกตัวผู้ถูกกล่าวหา 2 คน มาสอบปากคำและรับทราบข้อกล่าวหา กรณีมีพฤติกรรมพยายามขับรถแซงขบวนเสด็จ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในขณะที่ขบวนกำลังแล่นผ่านทางด่วน พร้อมบีบแตรรถยนต์ลากยาวระหว่างขบวนเสด็จผ่านและใช้ถ้อยคำดูหมิ่นเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ถวายความปลอดภัย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา บนทางด่วนย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

พล.ต.ต.อัฎธพรเปิดเผยว่า ทนายความของศูนย์สิทธิมนุษยชนฯได้นำหนังสือของผู้ถูกกล่าวหาทั้งสองคนมายื่นให้พนักงานสอบสวนเพื่อขอเลื่อนการเข้าพบพนักงานสอบสวนออกไปเป็นวันที่ 20 กุมภาพันธ์ โดยอ้างว่าติดภารกิจเรื่องการเรียนจึงไม่สามารถเดินทางมาพบพนักงานสอบสวนในวันนี้ได้ โดยพนักงานสอบสวนได้ทำการลงบันทึกประจำวันรับหนังสือดังกล่าวไว้แล้ว

พล.ต.ต.อัฎธพรกล่าวว่า ส่วนการอนุญาตให้เลื่อนหรือไม่นั้น ในช่วงบ่ายวันนี้ (12 ก.พ.)​ พนักงานสอบสวนและคณะทำงานในคดีดังกล่าวจะประชุมหารือกันอีกครั้งว่าข้ออ้างดังกล่าวมีเหตุผลเพียงพอให้สมควรเลื่อนการเข้าพบพนักงานสอบสวนออกไปหรือไม่ ในส่วนข้อหาและรายละเอียดในสำนวนยังไม่ขอเปิดเผยต่อสื่อมวลชน ซึ่งต้องรอกระบวนการแจ้งข้อกล่าวหากับผู้ถูกกล่าวหาทั้งสองคนให้เสร็จสิ้นเสียก่อน

Advertisement

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image