อดีตคนขับรถอัยการ สวมรอยเป็นผู้พิพากษาศาลแพ่ง ตุ๋นฝากรับราชการศาล

เมื่อเวลา15.00 น. วันที่ 27 มกราคม พ.ต.ท.คมสันต์ บดิกาญจน์ รองผกก.สส.สน.พหลโยธิน นำกำลังฝ่ายสืบสวน เข้าจับกุม นายอัศม์กร กุลดิลกวานิช อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาฉ้อโกง โดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น และปลอมและใช้เอกสารสิทธิ์อันเป็นเอกสารราชการ ได้ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ย่านสุทธิสาร

เปา1

ด้าน พ.ต.อ.ณรัช มูลศาสตรสาทร ผกก.สน.พหลโยธิน กล่าวว่า ช่วงเย็นวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา ผู้เสียหาย3รายเข้าแจ้งความกับร.ต.อ.อนุชา เปลี่ยนสมัย รองสว.(สอบสวน) สน.พหลโยธิน ว่าเมื่อเดือนธันวาคม 2559 ถูกนายอัศม์กร อ้างเป็นผู้พิพากษาศาลแพ่ง หลอกว่าสามารถฝากให้เข้ารับราชการในศาลแพ่งได้ โดยต้องมีค่าดำเนินการคนละ 68,000บาท ทางผู้เสียหายจ่ายเงินให้ไปแล้ว มีการทำสัญญาว่าจ้างเข้าทำงาน แต่เมื่อผู้เสียหายเห็นสัญญา เกิดเอะใจ จึงนำไปตรวจสอบที่ศาลแพ่ง พบว่าเป็นสัญญาปลอม และไม่สามารถเข้าทำงานได้จริง มูลค่าความเสียหายรวมกว่า 204,000 บาท จึงเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน และพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐาน ก่อนที่เมื่อช่วงสายที่ผ่านมาศาลอาญาออกหมายจับนายอัศม์กร และติดตามจับกุมดังกล่าว

เปา3

Advertisement

พ.ต.อ.ณรัช กล่าวต่อว่า สอบถามเบื้องต้นนายอัศม์กร รับว่าก่อเหตุจริง สาเหตุที่ทำเช่นนี้ เพราะนายอัศม์กร เคยเป็นคนขับรถให้กับอัยการ รับราชการอยู่ที่จ.ลำปาง จึงคลุกคลีและมีข้อมูลเกี่ยวกับผู้ที่ทำงานในแวดวงนักกฎหมายอยู่ เบื้องต้นผู้ต้องหารับว่าก่อเหตุเพียง 3 ครั้ง แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากตรวจสอบประวัติพบว่าไม่ได้ทำงานอะไร โดยอยู่ระหว่างสืบสวนว่าเคยก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวมาก่อนหรือไม่ หากมีผู้เสียหายคนใดสงสัยว่าเคยถูกหลอก สามารถเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนสน.พหลโยธินได้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image