แชตลวงสาวเปย์! กองปราบรวบนักดนตรี ตั้งโปรไฟล์ล่อลวง จีบสาวตุ๋นโอนเงิน สูญเฉียด10ล้าน

เมื่อวันที่ 28 มกราคม พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผู้บังคับการกองบังคับการปราบปราม (ผบก.ป.) พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1บก.ป พ.ต.ต.เจตนิพัทธ์ ศิริวัฒน์ สว.กก.1บก.ป. ร.ต.ท.นงค์ เนียมสูงเนิน รอง สว.กก.1บก.ป. และเจ้าหน้าที่ กก.1บก.ป. นำกำลังจับกุมนายชัยณรงค์ ฉิมนอก หรือต้า อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครนายก ที่ จ.89/2556 ลงวันที่ 8 ตุลาคม 2559 ในข้อหาฉ้อโกงและส่งข้อมูลคอมพิวเตอร์แก่บุคคลอื่นโดยปกปิดหรือปลอมแปลงแหล่งที่มาของการส่งข้อมูลดังกล่าว โดยจับกุมได้ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ซอยไทยรามัญ ถนนหทัยราษฎร แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา

พ.ต.ต.เจตนิพัทธ์กล่าวว่า สืบเนื่องจากมี น.ส.แพรว (นามสมมุติ) ผู้เสียหาย เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน บก.ป.ว่าถูกนายต้าหลอกลวงให้โอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร จำนวน 106 ครั้ง เป็นเงิน 2,472,900 บาท หลังจากรู้จักและคบหากันผ่านทางเว็บไซต์จัดหาคู่แห่งหนึ่ง ทั้งนี้หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.สุทินได้สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่แกะรอยคนร้าย เพราะเป็นภัยต่อสังคม และตรวจสอบทราบว่านายต้าแท้ที่จริงคือนายชัยณรงค์ ฉิมนอก ซึ่งมีประวัติหลบหนีหมายจับของศาลจังหวัดนครนายก หลบหนีการจับกุมมาพักอาศัยอยู่กับครอบครัวที่ร้านอาหารดังกล่าว กระทั่งกลางดึกที่ผ่านมา ชุดสืบสวนได้นำกำลังไปสังเกตการณ์ และพบนายชัยณรงค์อยู่ที่ร้านดังกล่าวจึงได้นำกำลังเข้าจับกุม

ตำรวจกองปราบปรามตามจับกุมนายต้า ได้ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในกทม.
ตำรวจกองปราบปรามตามจับกุมนายต้าได้ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งใน กทม.

พ.ต.ต.เจตนิพัทธ์กล่าวต่อว่า จากการสอบสวนนายชัยณรงค์ สารภาพว่ามีอาชีพเป็นนักดนตรี ตระเวนเล่นตามร้านต่างๆ ใน กทม. เวลาว่างก็จะผันตัวเองเป็นอาสาสมัครกู้ภัย ทั้งนี้จะนำภาพบุคคลที่หน้าตาดี ซึ่งได้มาจากทางอินเตอร์เน็ตมาตั้งโปรไฟล์ใส่ข้อมูลส่วนตัว ชื่อ-สกุล ที่แอบอ้างขึ้น จากนั้นก็จะแชตไปหาบรรดาผู้เสียหาย ผ่านโปรแกรมแชต แลกเบอร์โทรศัพท์ติดต่อกัน รายใดที่เริ่มสนิทก็จะยอมเปิดเผยตัวตนว่าไม่ใช่คนในรูป หากผู้เสียหายรายไหนยังต้องการจะคบหาต่อไปก็จะนัดพบกัน ซึ่งส่วนตัวมีนิสัยเจ้าชู้ เป็นคนคุยสนุก และคิดจะคบกับผู้เสียหายอย่างจริงจัง สำหรับประวัตินายชัยณรงค์นั้นเคยถูกตำรวจกองปราบปรามจับกุมมาแล้วเมื่อปี 2556 โดยครั้งนั้นได้หลอกลวงหญิงสาวโดยใช้แผนประทุษกรรมลักษณะนี้ ครั้งนั้นอ้างว่าเป็นนักร้องสังกัดค่ายยักษ์ใหญ่ ซึ่งเหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 5 ล้านบาท ต่อมาภายหลังพ้นโทษได้มาก่อเหตุอีกครั้งโดยใช้วิธีการเดิม โดยมีหลอกผู้เสียหายที่ จ.มหาสารคาม เสียหาย 500,000 บาท หลอกผู้เสียหายที่ อ.องครักษ์ จ.นครนายก เสียหาย 200,000 บาท และมีผู้เสียหายไปแจ้งความที่ บก.ปอท. มูลค่าความเสียหาย 25,000 บาท

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาฉ้อโกงและส่งข้อมูลคอมพิวเตอร์แก่บุคคลอื่นโดยปกปิดหรือปลอมแปลงแหล่งที่มาของการส่งข้อมูลดังกล่าว ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.องครักษ์ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Advertisement

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image