สรุปเหตุการณ์ กะเทยไทย-กะเทยฟิลิปปินส์ ปะทะเดือด สุขุมวิท 11 สุดท้ายจบที่ สน.ลุมพินี

สรุปเหตุการณ์ กะเทยไทย-กะเทยฟิลิปปินส์ ปะทะเดือดซอยสุขุมวิท 11 ผกก.ลุมพินีรุดเจรจา ก่อนพาไปเคลียร์ที่โรงพักยันเช้า

จากกรณีสาวประเภทสองชาวไทยถูกสาวประเภทสองชาวฟิลิปปินส์รุมทำร้ายร่างกาย บริเวณหน้าโรงแรมแห่งหนึ่งในซอยสุขุมวิท 11 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กทม. โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลุมพินี เข้าระงับเหตุการณ์ ทั้งนี้ ผู้เสียหายชาวไทยคือ นายอรปรียา พร้อมพวก ขณะที่ผู้ก่อเหตุคือ Mr.Castro พร้อมพวก ต่อมากลุ่มกะเทยทั้ง 2 ประเทศ พากันมาติดตามความคืบหน้าคดีที่ด้านหน้าโรงพัก เหตุเกิดตั้งแต่เวลา 22.00 น. วันที่ 4 มีนาคม ต่อเนื่องวันที่ 5 มีนาคม

ล่าสุด เมื่อวันที่ 5 มีนาคม มีรายงานจาก สน.ลุมพินี ว่า ตามที่ได้รายงานว่าคู่กรณีแยกย้ายกลับเรียบร้อยนั้น เนื่องจากปรากฏว่ามีการท้าทายจากคู่กรณีชาวฟิลิปปินส์ ที่พักอาศัยอยู่ที่โรงแรม คู่กรณีสาวประเภทสองชาวไทยจึงกลับมารวมตัวกันที่บริเวณโรงแรมซึ่งเป็นที่พักของคู่กรณีฝั่งฟิลิปปินส์อีก และเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวไปดำเนินคดีที่ สน.ลุมพินี หากไม่ดำเนินการจะไม่ยอมกลับ

Advertisement

สน.ลุมพินี จึงให้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจไปรักษาความปลอดภัยที่โรงแรมและพยายามเจรจาให้กลับที่พักเนื่องจากตอนนี้อยู่ในกระบวนการของการสอบสวนแล้ว แต่คู่กรณีฝั่งไทย ไม่ยอมกลับ อีกทั้งมีกลุ่มสาวประเภทสองมาสมทบเพิ่มเติมจากสื่อโซเชียล จนมีกลุ่มสาวประเภทสองชาวไทยประมาณ 100 คนอยู่ที่บริเวณโรงแรม

พ.ต.อ.ยิ่งยศ สุวรรณโณ ผกก.สน.ลุมพินี จึงเข้าไปเจรจาและขอให้กลับที่พักเพราะคดีอยู่ในการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว แต่ไม่เป็นผล อีกทั้งกลุ่มสาวประเภทสองชาวไทยยังมีพฤติกรรมจะพยายามบุกเข้ามาในโรงแรม

เวลาประมาณ 03.00 น. ผกก.สน.ลุมพินี จึงขอกำลังเสริมโดยได้กำลังเสริมจาก สน.ข้างเคียง ประมาณ 20 นาย เพื่อมาช่วยในการรักษาความสงบ โดยทั้งหมดเดินทางมาถึงในเวลา 03.20 น.

Advertisement

ผกก.สน.ลุมพินี จึงได้เจรจากับตัวแทนกลุ่มผู้เสียหายซึ่งเป็นสาวประเภทสองชาวไทย เกรงว่าขณะนี้สาวประเภทสองชาวไทยได้มาสมทบที่บริเวณโรงแรมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อาจไม่ปลอดภัยกับคู่กรณีฝั่งฟิลิปปินส์และแขกรายอื่นที่ไม่เกี่ยวข้องในห้องพักภายในโรงแรม ขอให้นำคู่กรณีผู้เกี่ยวข้องชาวฟิลิปปินส์ที่ยังตกค้างอีก 2 คน ไปยัง สน.ลุมพินี โดยเร็ว ซึ่งในขณะนั้นกลุ่มสาวประเภทสองชาวไทยมีแนวโน้มที่จะก่อความวุ่นวาย จึงมีความจำเป็นที่จะต้องนำคู่กรณีฝั่งฟิลิปปินส์ไปที่ สน.ลุมพินี เพื่อความปลอดภัยและลดความตึงเครียดในบริเวณโรงแรม

จึงได้ขอให้ฝั่งไทยซึ่งเป็นผู้เสียหายเจรจากลับกลุ่มสาวประเภทสองชาวไทยว่าจะนำคู่กรณีฝั่งฟิลิปปินส์ไปดำเนินกระบวนการสอบสวนที่ สน.ลุมพินี โดยขอให้ยินยอมเปิดทางให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำคู่กรณีฝั่งฟิลิปปินส์ออกจากโรงแรมไป สน.ลุมพินี และห้ามทำร้ายคู่กรณีโดยเด็ดขาด ซึ่งการเจรจาทางฝั่งสาวประเภทสองของไทยก็หลีกทางให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและรับปากจะไม่มีการทำร้ายแต่อย่างใด

เวลา 04.15 น. จึงได้พาคู่กรณีฝั่งฟิลิปปินส์ผู้เกี่ยวข้องทั้ง 2 คนขึ้นรถที่เตรียมไว้ โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยทั้งของ สน.ลุมพินี และกำลังเสริมรวมประมาณ 40 นาย และได้จัดเจ้าหน้าที่คุ้มกันผู้เกี่ยวข้องไว้ด้วย

หากแต่ขณะที่คู่กรณีฝั่งฟิลิปปินส์ผู้เกี่ยวข้องทั้ง 2 กำลังขึ้นรถ กลุ่มสาวประเภทสองชาวไทยได้ผลักดันจนเจ้าหน้าที่ตำรวจล้มลง เป็นเหตุให้มีการเข้ามาลงมือทำร้ายผู้เกี่ยวข้องชาวฟิลิปปินส์ได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้นำส่ง รพ.ตร. อาการเบื้องต้นมีอาการฟกช้ำบริเวณลำตัวและใบหน้า

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image