รวบพนง.ขับรถ รพ. เช่าตึกย่านบางกรวยซุกยาเคกว่า 20 กก.

วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2560 เมื่อเวลา 06.00 น.เจ้าหน้า ปปส.นำกำลังเข้าตรวจค้นตึกแถว 3 ชั้นเลขที่ 33/11 หมู่ 6 ต.บางขุนกอง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ด้านถนนนครอินทร์ หลังจากสืบทราบว่านายนายชัยวัฒน์ ชูสาย หรือแป๊ะ อายุ 38 ปีได้เป็นผู้ร่วมขบวนการรับและเก็บรวมถึงเป็นผู้ส่งยาเสพติดให้กับลูกค้า โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ติดตามผู้ต้องหารายนี้จนทราบว่าเป็นลูกจ้างของ ร.พ.แห่งหนึ่ง ในตำแหน่งขับรถบัสรับส่งเจ้าหน้าที่ กระทั้งมั่นใจว่าตัวผู้ต้องหานำยาเสพติดมาซุกซ่อนไว้ที่อาคารพาณิชย์แห่งนี้ โดยการเข้าตรวจค้นและจับกุมในครั้งนี้ทาง บช.ปส.ได้ขยายผลมาจากที่ก่อนหน้าทางเจ้าหน้าที่มีการจับกุมยาเสพติดจำนวนมากในเครือข่ายของนายไซซะนะ และมีดาราบันเทิงรวมถึงบุคคลในวงการไฮโซเกี่ยวข้องกระทั่งปูพรมตรวจค้นทั้งหมด 40 จุดทั่วประเทศซึ่ง จ.นนทบุรีเป็นจุดที่ 10
จากนั้น เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้นำตัวนายชัยวัฒน์ มายังที่เกิดเหตุซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์และพบของกลางเป็นยาเค (เคตามีน) จำนวน 21.72 ก.ก.มูลค่ากว่า 200 ล้านบาท บรรจุอยู่ในกระสอบสีฟ้าจำนวน 2 กระสอบกิโลชั่งน้ำหนัก 1 อันรวมถึงถุงที่ไว้สำหรับเพื่อแบ่ง โดยนายชัยวัฒน์ ยอมรับว่ามาเช่าสถานที่แห่งนี้ประมาณ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ในราคาเดือนละ 14,000 บาท ของกลางทั้งหมดที่พบเป็นของตนซึ่งเป็นผู้รับและเก็บรักษาไว้รวมถึงส่งให้กับลูกค้าตามที่ผู้ว่าจ้างจะสั่ง นายชัยวัฒน์ ยังกล่าวอีกว่าการที่ได้มาเกี่ยวข้องกับยาเสพติดได้รับการติดต่อมาจากลูกพี่ลูกน้องกันซึ่งไม่เคยพบเห็นผู้สั่งการใหญ่มาก่อน และทำมาแล้ว 8 เดือนจำนวน 5 ครั้งได้ค่าจ้างครั้งละไม่เท่ากันแล้วแต่จำนวนของซึ่งครั้งล่าสุดนี้ได้ค่าจ้าง 800,000 บาทโดยที่ยังไม่ได้รับค่าจ้างแต่มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมก่อน
หลังจากทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการรวบรวมของกลางและสอบสวนผู้ต้องหาเบื้องต้นจากนั้นได้นำตัวและของกลางทั้งหมดไปยัง บช.ปส.เพื่อแถลงข่าวต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เอกชนไทยยื่นมือช่วยพม่า สำรวจเส้นทางขยายผิวจราจรเส้นเมือง “ผาอั่น-เอ็นดู”
บทความถัดไป‘แพท ณปภา’ ย้ำไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับเครือข่ายยา ให้รอฟัง ‘เบนซ์’ – หลานสาวหอบของเยี่ยม