จุดจบสายโชว์ ตร.จับชายวัย 60 ชอบอวดปืน-มั่วสุมเสพยา ชาวบ้านไม่ทน แจ้ง จนท.รวบ

รวบ โชค สามโคก พร้อมอาวุธปืน เพราะชอบโชว์ ช่วงระดมเทศกาลเดือนสงกรานต์

ตามนโยบายของ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รรท.ผบ.ตร., พล.ต.อ.ธนา ชูวงศ์ รอง ผบ.ตร., พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ช่วย ผบ.ตร., พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. สั่งการให้ พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. ให้ปราบปรามกลุ่มอาชญากรรมต่างๆ ที่สร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชน โดยเฉพาะอาวุธปืน ได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนเกี่ยวกับการพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะและการมั่วสุมเสพยาเสพติด

เมื่อวันที่ 3 เมษายน พล.ต.ท.ธิติ, พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น., พล.ต.ต.ธีรเดช,พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ จันทราพิพัฒน์ รอง ผบก.สส.บช.น., พ.ต.อ.อดุลย์ ดอกพวง ผกก.สส.4 บก.สส.บช.น., พ.ต.ท.รัฐนันท์ สมวงศ์, พ.ต.ท.ปกรณ์ ทองช่วง รอง ผกก.สส.4 บก.สส.บช.น. สั่งการ พ.ต.ต.นิทัสน์ มีทอง สว.กก.สส.4 ร่วมกันจับกุม นายประสบโชค อายุ 60 ปี ชาว อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ได้ที่ห้องพักในซอยเพชรเกษม 26 แขวงปากคลองภาษีเจริญ เขตภาษีเจริญ กทม.

Advertisement

ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนท้องที่” พร้อมด้วยของกลาง ดังนี้

1.อาวุธปืนพกกึ่งอัตโนมัติ ยี่ห้อนอรินโก้ โมเดล 213 จำนวน 1 กระบอก

2.เครื่องกระสุน ขนาด 9 มม. จำนวน 39 นัด

Advertisement

3.เครื่องกระสุน ขนาด .38 มม. จำนวน 14 นัด

4.อาวุธมีด ความยาว 31 ซม.

สืบเนื่องจากเจ้าพนักงานตำรวจฝ่ายสืบสวนกองกำกับการสืบสวน 4 กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนเกี่ยวกับการพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะและ การมั่วสุมเสพยาเสพติดภายในห้องเช่าแห่งหนึ่งในซอยเพชรเกษม 26 แขวงปากคลองภาษีเจริญ เขตภาษีเจริญ กทม.

จากการสืบสวนทราบว่าบุคคลดังกล่าวคือ นายประสบโชค เคยถูกดำเนินคดีในความผิดฐานร่วมกันลักลอบเล่นการพนันตามบัญชี ก. (ไฮโล) จำนวน 14 ครั้ง และไม่ได้เป็นบุคคลที่นายทะเบียนอนุญาตให้มีและใช้อาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน จากการตรวจสอบพบว่านายประสบโชคพักในห้องเช่าดังกล่าวจริงจึงขออนุมัติหมายค้นจากศาลอาญาธนบุรีเข้าทำการตรวจค้นและจับกุมพร้อมของกลาง

ในชั้นจับกุม ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล้าวหา จึงนำตัวส่ง สน.ภาษีเจริญ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image