ลุยเอาผิดวินัย บิ๊กโจ๊ก ตร.เตาปูน ส่งเรื่องบิ๊กต่าย พิจารณา คดีเว็บพนัน

ลุยเอาผิดวินัย บิ๊กโจ๊ก พงส.ส่งเรื่องบิ๊กต่ายพิจารณาคดีเว็บพนัน

วันที่ 3 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลัง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. เข้ารับทราบข้อกล่าวหา สมคบกันกระทำความผิด ฐานฟอกเงิน และเป็นเจ้าพนักงานร่วมกันฟอกเงิน กรณีพบความเชื่อมโยงทางการเงินกับผู้ต้องหาในคดีเว็บพนันออนไลน์ BNK Master ที่ สน.เตาปูน และได้รับการประกันตัว เมื่อเย็นวันที่ 2 เมษายนที่ผ่านมา

โดยมีรายงานข่าวว่า สำหรับขั้นตอนหลังจากนี้ พล.ต อ.สุรเชษฐ์จะต้องพิสูจน์ตัวเองในกระบวนการยุติธรรม แต่ในส่วนของความผิดทางวินัย โดยล่าสุดมีรายงานว่า คณะพนักงานสอบสวนได้มีการรายงานตามขั้นตอน ไปยังกองบัญชาการตำรวจนครบาล และฝ่ายกฎหมาย ก่อนจะเสนอให้ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รรท. ผบ.ตร. เพื่อพิจารณาแล้ว

โดยอาจเป็นเหตุที่นำไปสู่ขั้นตอนการดำเนินการทางวินัย เช่น การตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง หรือการตั้งกรรมการสอบสวนทางวินัย และทางปกครอง เช่น การสั่งประจำหรือสำรอง หรือพักราชการ หรือให้ออกจากราชการไว้ก่อน ซึ่งเป็นการสั่งเพื่อให้พ้นจากตำแหน่งรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเป็นการชั่วคราว ในระหว่างการดำเนินการทางวินัย หรืออาญา ได้อีกส่วนหนึ่ง ซึ่งการดำเนินการดังกล่าว อยู่ในความรับผิดชอบของกองวินัย และสำนักงานกำลังพล ที่จะเสนอเรื่องเพื่อให้ ผบ.ตร.พิจารณาสั่งการ

Advertisement

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐจะเป็นผู้ลงนามตามกฎหมาย นอกจากนี้ ปัจจุบัน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ได้รับคำสั่งให้ไปช่วยราชการ ที่สำนักนายกรัฐมนตรี เมื่อถูกดำเนินคดีอาญา คณะพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ต้องรายงานไปยังสำนักนายกรัฐมนตรีด้วยเช่นกัน เพื่อพิจารณาเซ็นรับทราบ ซึ่งอาจมีการเสนอให้นายกรัฐมนตรีพิจารณาว่าจะต้องส่งตัว พล.ต.อ.สุรเชษฐ์กลับมายังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก็สามารถทำได้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image