แจ้งจับกลุ่มไลน์’อินฟินิตี้ไลฟ์’ ลวงลงทุนกำไรงาม 40% สุดท้ายอ้างขาดทุนชะลอจ่ายเงิน

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 7 กุมภาพันธ์ ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นายภูรีภัทร สมญาณรงค์ และนายธนพัฒน์ พงษ์อนันตศิริ กับพวก รวม 6 ราย เข้าพบ พ.ต.ท.ยุทธิวัสส์ กล่ำกล่อมจิตร์ รอง ผกก. (สอบสวน) กก.2 บก.ป. เพื่อแจ้งความดำเนินคดี น.ส.กิ๊ก (นามสมมุติ) อายุ 35 ปี และนายดวง (นามสมมุติ) อายุ 35 ปี ฐานร่วมกันฉ้อโกงประชาชน โดยนำสลิปโอนเงินของธนาคารกสิกรไทย คลิปเสียงการสนทนากับ น.ส.กิ๊ก และเอกสารบันทึกการสนทนาทางกลุ่มแอพพลิเคชั่นไลน์ มามอบให้พนักงานสอบสวนไว้เป็นหลักฐาน

นายภูรีภัทรกล่าวว่า เมื่อกลางเดือนกรกฎาคม 2559 มีเพื่อนแนะนำให้รู้จัก น.ส.กิ๊ก ก่อนที่ น.ส.กิ๊กจะชักชวนให้ลงทุนในธุรกิจเก็งกำไรอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ผ่านกลุ่มไลน์ “อินฟินิตี้ไลฟ์” โดยจะได้รับผลตอบแทนร้อยละ 40 ตามจำนวนเงินที่นำมาลงทุน ระยะแรกที่ลงทุนได้รับผลตอบแทนจริงตามที่ตกลงกันไว้ หลังจากนั้นจึงชักชวนญาติพี่น้องและคนรู้จักในพื้นที่ จ.ระยอง ให้มาร่วมลงทุนดังกล่าว นอกจากนี้ ยังลงทุนเพิ่มด้วย เนื่องจากเห็นว่าได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่า โดยรวมมีผู้ที่ลงทุนไปประมาณ 100 คน รวมมูลค่าความเสียหายประมาณ 12 ล้านบาท กระทั่งเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2559 น.ส.กิ๊กอ้างว่าทางผู้บริหารของกลุ่มอินฟินิตี้ไลฟ์ ประสบภาวะขาดทุน จึงขอหยุดการลงทุนดังกล่าวไปก่อน และชะลอการจ่ายเงินตอบแทน

นายภูรีภัทรกล่าวอีกว่า ต่อมาทางผู้บริหารกลุ่มอินฟินิตี้ไลฟ์ ได้จัดสัมมนาสมาชิกที่มีอยู่ทั่วประเทศ ก่อนจะชักชวนให้ลงทุนระบบใหม่เป็นมันนี่เกม 100% เปิดรับสมัครสมาชิกตั้งแต่วันที่ 21 ธันวาคม 2559 แต่บางรายไม่ต้องการลงทุนในมันนี่เกมอีกแล้ว และต้องการเงินที่นำไปลงทุนก่อนหน้านี้คืน จึงทวงถามจาก น.ส.กิ๊ก แต่ถูกบ่ายเบี่ยงเรื่อยมา โดยมีการทำหนังสือชี้แจงเหตุผลต่างๆ รวมทั้งต้องการให้ผู้เสียหายระงับการเข้าแจ้งความดำเนินคดีไว้ก่อน แต่พวกตนเชื่อว่าถูกหลอกลวงและคงไม่ได้รับเงินที่นำไปลงทุนคืนมา จึงรวมตัวกันเข้าแจ้งความที่ บก.ป.ในครั้งนี้

ด้าน พ.ต.ท.ยุทธิวัสส์กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับเรื่องและสอบปากคำผู้ร้องไว้ก่อน โดยจะนำเรื่องเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โปรดเกล้าฯ “สมเด็จพระมหามุนีวงศ์” เป็นสังฆราช องค์ที่ 20
บทความถัดไปสลด! พระชาวสุรินทร์ป่วยโรครุม ผูกคอมรณภาพในห้องน้ำวัด ทิ้ง จม.กราบลาครู ขอตอบแทนในชาติหน้า