แฉข้อมูลสืบสวน”ไซซะนะ”พัวพัน”เสี่ยเตื้อง”-เปิดทรัพย์12รายการยึดจาก”บอย” มีลัมโบร์กีนีด้วย

จากกรณีกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด(บช.ปส.) สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด(ป.ป.ส.) และสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน(ป.ป.ง.) ปฏิบัติการ”ชัยยะ สยบไพรี 60/2 ตรวจค้น39เป้าหมาย 41จุด เพื่อติดตามจับกุมผู้ต้องหา9คน ในเครือข่ายนายไซซะนะ แก้วพิมพา นักค้ายาเสพติดรายใหญ่ชาวลาว โดยจุดสำคัญ ได้เข้าตรวจค้นร้านเเอเรีย 51 (Area51) ใต้อาคารธนดลแมนชั่น ภายใน ซอยอินทามระ 51 ของนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง สามี แพท-ณปภา ตันตระกูล ดาราสาวและพิธีกรชื่อดัง ถูกซัดทอดมีรถสปอร์ตหรู ยี่ห้อลัมโบร์กีนี กัลลาโด สีเท่าดำ รุ่นย่อย SuperLeggera LP 570-4 มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท ไว้ในครอบครอบ โดยสงสัยว่าเป็นทรัพย์ที่ได้มาจากนายไซซะนะ นำมาฟอกเงิน ก่อนที่เบนซ์ เรซซิ่ง พร้อมทนายความนำหลักฐานเอกสารบางส่วนเข้าชี้แจงกับตำรวจบช.ปส. ตลอดจนนายไผ่ ลิกค์ หรือไผ่ วันพอยท์ นักธุรกิจชื่อดังและลูกอดีตนักการเมือง ตลอดจนเจ้าของเต็นท์รถ เอก บูโน ออโต คลินิก เข้าให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงที่มาที่ไปของรถลัมโบร์กีนี

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 10 กุมภาพันธ์ พล.ต.ต.สุนทร เฉลิมเกียรติ ผบก.ประจำบช.ปส. ในฐานะโฆษกบช.ปส. เปิดเผยความคืบหน้าปฏิบัติการ”ชัยยะ สยบไพรี 60/2″ ขยายผลเครือข่ายค้ายาเสพติดนายไซซะนะ ว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุตัวเลข หรือจำนวนทรัพย์สินทั้งหมดได้ เพราะต้องรอข้อมูลจากหลายหน่วยงาน ทั้งในไทยและทางการลาว อีกทั้งยังมีทรัพย์สินอีกจำนวนมากที่อยู่ระหว่างการพิสูจน์ทราบ คาดว่าจะยังไม่สามารถสรุปได้ในเร็วๆ นี้ เพราะในกระบวนการต้องใช้เวลา

ส่วนกระแสข่าวที่สื่อออนไลน์ของลาว ต้องการให้ส่งตัวนายไซซะนะกลับลาว ทางพล.ต.ต.สุนทร กล่าวว่า ยืนยันว่าไม่มีความจำต้องส่งตัวกลับ เพราะนายไซซะนะกระทำผิดในไทย ตำรวจมีอำนาจในการดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนกระแสข่าวที่นายสีสุก ดาวเฮือง หรือ เสี่ยเตื้อง โพสต์เฟซบุ๊กชี้แจงความสัมพันธ์กับนายไซซะนะว่าเป็นเพื่อนกันจริง แต่ไม่ทราบเรื่องค้ายาเสพติด เป็นเรื่องที่สามารถชี้แจงได้ แต่ในทางการสืบสวนมีข้อมูลเบื้องต้นที่น่าสงสัยว่า ทั้ง 2 คน อาจมีความเกี่ยวข้องกันในเรื่องค้ายาเสพติด หรือทรัพย์สิน ที่ได้มาจากการค้ายาเสพติด และอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานให้ชัดเจน

พล.ต.ต.สุนทร กล่าวต่อว่า ส่วนผลการตรวจสอบที่มารถลัมโบร์กินี ของนายเบนซ์ มีความคืบหน้าไปมาก แต่การพิสูจน์ทราบเรื่องทะเบียนรถ กจ51 กรุงเทพมหานคร ยังต้องรอข้อมูลจากหลายหน่วยงาน ที่เกี่ยวข้อง เบื้องต้นได้อายัดทรัพย์ที่เกี่ยวข้องกับนายเบนซ์ 2 รายการ คือรถลัมโบร์กินี และรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ เพราะมีชื่อนายเบนซ์เป็นผู้ครอบครอง ส่วนที่มาของเงินจากข้อมูลการสืบสวนพบว่าเป็นเงินของนายณัฐพล นาคคำ หรือบอย เครือข่ายค้ายาเสพติดนายไซซะนะ ที่ถูกจับกุมแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ได้ยึดทรัพย์ไว้รวม 12 รายการ

พล.ต.ต.สุนทร กล่าวอีกว่า นอกจากนี้การกวาดล้างยาเสพติดของกองบังคับการตำรวจนครบาล3(บก.น.3) ที่เข้าจับกลุ่มผู้ค้ายาเสพติด ย่านสุวินทวงศ์ ได้พร้อมยาเสพติดจำนวนมาก พบว่าเป็นกลุ่มรับขนลำเลียงยาเสพติด อยู่ระหว่างการขยายผลว่าจะเกี่ยวข้องกับเครือข่ายยาเสพติดนายไซซะนะหรือไม่ ตำรวจท้องที่ได้ส่งรายละเอียดสำนวนคดีให้ทางบช.ปส.ดำเนินการต่อ เพื่อให้อำนาจเข้าร่วมสอบสวนกลุ่มผู้ต้องหา หาความเชื่อมโยงกับเครือข่ายนายไซซะนะ และตรวจสอบเส้นทางของยาเสพติดดังกล่าว ว่านำยามาจากที่ไหนอย่างไร

ขณะที่การกวาดล้างจับกุมเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดในภาคใต้ เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ ได้มีการจับกุมนางบุหลัน ธารีสืบ ภรรยาของนายมามะรุสสัน ดรอแม ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดทางภาคใต้ ที่ถูกตำรวจมาเลเซียจับไปก่อนหน้านี้ในปี2557 และจับกุมนายจิตรภานุ แซ่เฮง ที่เซฟเฮาส์ในอ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พร้อมยึดทรัพย์เป็นเงินสด รถยนต์ เครื่องเพชร รวม มูลค่ากว่า 50 ล้านบาทนั้น ทางพล.ต.ต.สุนทร กล่าวว่า นางบุหลัน รับสารภาพอ้างว่าเป็นเงินของสามี สอดคล้องกับการสอบปากคำสามีนางบุหลันที่ถูกจับไปตั้งแต่ปี2557 ว่า เงินจำนวนนี้เป็นเงินที่ได้มาจากการค้ายาเสพติดจริง และมอบให้นางบุหลัน ไว้เพื่อนำไปซื้อคอนโดมิเนียม และเอาไว้ใช้จ่ายส่วนตัว

“ส่วนกลุ่มนางบุหลันจะมีความเกี่ยวข้องกับนายคามะลูดีน บิน อาหว่อง ผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ทางภาคใต้ หรือไม่นั้นอยู่ระหว่างขยายผลตรวจสอบ ซึ่งบช.ปส.ได้ประสานผ่านตำรวจมาเลเซีย เพื่อขอเข้าร่วมสอบปากคำนายคามะลูดีน บิน อาหว่องแล้ว และอยู่ระหว่างจัดทำหนังสือให้เป็นทางการ รวมถึงอาจพิจารณาขอส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน หากมีสนธิสัญญาร่วมกัน นอกจากนี้ประเทศไทยเป็นจุดผ่านของเส้นทางลำเลียงยาเสพติด หากรู้หัวและท้ายแล้วความเชื่อมโยงก็จะปรากฏ”โฆษกบช.ปส.กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่ากรณีพบข้อมูลว่า มีผู้สะสมรถหรูกว่า 40 คัน ในอ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี จะมีความเชื่อมโยงกับเครือข่ายยาเสพติดหรือไม่ โฆษกบช.ปส. กล่าวว่า กำลังไปพิสูจน์ทราบว่าทำงานอะไรถึงได้มีรถหรูมากขนาดนั้น และต้องขอบคุณประชาชนที่ส่งข้อมูลมา ทางบช.ปส.ได้ข้อมูลเยอะมาก และส่งคนไปเฝ้าดูติดตามพฤติกรรมเป็นรายๆ ไป เพื่อให้ได้หลักฐานที่ชัดเจน

ข่าวแจ้งว่า สำหรับทรัพย์สิน 12 รายการ ที่เจ้าหน้าที่ยึดจากนายบอย ประกอบด้วย 1.เงินสด30,000บาท 2.กีตาร์ 3.คอมพิวเตอร์ 4.แทปเลต 5.โทรศัพท์ไอโฟน 5 เอส 6.โทรศัพท์ไอโฟน7 7.กล้องถ่ายรูปยี่ห้อฟูจิ 8.โทรศัพท์มือถือไอโฟน7 9.รถจักรยานยนต์ยี่ห้อบีเอ็มดับบลิว ทะเบียน 4 กร 249 กรุงเทพมหานคร 10.รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน 2กฬ 4624 กรุงเทพมหานคร 11.รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ KTM ทะเบียน 4กษ 6071 กรุงเทพมหานคร 12.รถยนต์ลัมโบร์กินี ทะเบียนจริง จห 5 กรุงเทพมหานคร ในจำนวนนี้ยังมี2รายการ ที่มีปัญหาอยู่ คือรถลัมโบร์กินี และรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ KTM ที่นายบอย ให้นายเบนซ์ทำธุรกรรมเป็นผู้ครอบครอง และอยู่ระหว่างการตรวจสอบเอกสารจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สรรพากรเผยมนุษย์เงินเดือนยื่นภาษีกว่า 1.2 ล้านคน พบขอคืนผ่านพร้อมเพย์สูงถึง 60%
บทความถัดไปเปิดผลสำรวจ ‘วัยรุ่นไทย’ ยืนยัน ‘วาเลนไทน์’ ไม่มีผล ‘เสียสาว’ ครั้งแรก