ตม. บุกบ้านพักกลางกรุง แหล่งกบดาน ‘แรงงานข้ามชาติ’ ผิดกม. รวบได้ 13 ราย!

ตม. บุกทลายแหล่งกบดาน ต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองกลางกรุง!!

ตามนโยบายของ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รองผบ.ตร.รรท.ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผบช.สตม. พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ รอง ผบช.สตม. สั่งการให้หน่วยงานในสังกัดยกระดับการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม โดยให้มีการระดมกวาดล้างอาชญากรรม โดยเฉพาะความผิดที่เกี่ยวกับคนเข้าเมืองภาย การลักลอบขนแรงงานต่างด้าว ที่เข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย

พล.ต.ต.ประสาธน์ เขมะประสิทธิ์ผบก.ตม.1,พ.ต.อ.กีรติศักดิ์ ก้องเกียรติศิริ รอง ผบก.ฯ ปรก.บก.ตม.1,พ.ต.อ.กาจภน ปฐมัง ผกก.สืบสวน บก.ตม.1 ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ชยุต นิลประเสริฐ รอง ผกก.สืบสวน บก.ตม.1 นำชุดปฏิบัติการ นำโดย พ.ต.ต.ภัทรโชติ ฉัตรทวีศักดิ์ สว.กก.สืบสวน บก.ตม.1 , ร.ต.ท.ศุภเมศฐ์ นิติตุลยสิทธิ์ รอง สว.กก.สืบสวน บก.ตม.1 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนออกตรวจสอบแหล่งที่พักแรงงานต่างด้าว ที่ลักลอบเข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย

โดยชุดจับกุมสืบทราบว่า มีกลุ่มแรงงานต่าวด้าวผิดกฎหมายลักลอบเข้าเมือง มาพักอาศัยอยู่ที่ บ้านหลังหนึ่งซ.เอกชัย89/3 แขวงคลองบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพฯ จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึง พบต่างด้าวอยู่ในอาคารดังกล่าว ซึ่งเป็นอาคารพานิชย์ 4 ชั้น 2 คูหา

Advertisement

แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ได้แสดงตัว เป็นเจ้าพนักงานตรวจคนเข้าเมือง คนต่างด้าวซึ่งอยู่ในสถานที่ดังกล่าวนั้น กลับล็อกประตู ไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสอบ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงมีความจำเป็นต้องทำลายกุญแจ เพื่อเข้าทำการตรวจค้นสถานที่ดังกล่าว

ผลการตรวจค้นพบคนต่างด้าว หลบหนีเข้าเมืองเป็นจำนวนทั้งสิ้น 13 ราย จึงได้ทำการจับกุมพร้อม แจ้งข้อกล่าวหาและสิทธิให้ทราบ

จากนั้นนำตัวผู้ถูกจับนำส่ง พงส.สน.บางขุนเทียน เพื่อดำเนินคดีต่อไป ทั้งนี้ ชุดจับกุมจะได้สืบสวนขยายผลเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง เพื่อดำเนินคดีกับผู้ช่วยเหลือให้ที่พักพิงต่อไป

Advertisement

สตม. ขอเรียนให้ท่านทราบว่า สตม. มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่าง ๆ รวมทั้งดำเนินการตรวจสอบชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิด ความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศชาติ รวมถึงการเฝ้าระวังบุคคลทั้งสัญชาติไทยและสัญชาติอื่นๆ ที่มีหมายจับ และการเดินทางเข้า-ออกประเทศไทย หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแส การกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th จักขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image