รวบหนุ่มไรเดอร์ วิ่งราวทรัพย์ นทท.จีน ฉกเงิน-กระเป๋าหรูเกือบ2แสน พบประวัติเข้าออกคุกถี่ยิบ

รวบหนุ่มไรเดอร์ วิ่งราวทรัพย์ นทท.จีน ฉกเงิน-กระเป๋าหรูเกือบ2แสน พบประวัติเข้าออกคุกถี่ยิบ

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 1 มิถุนายน พ.ต.อ.ประสพโชค เอี่ยมพินิจ ผกก.สน.ห้วยขวาง เปิดเผยผลการจับกุมตัว นายนพรัตน์ โภคาสี อายุ 30 ปี ชาว อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ตามหมายจับของศาลอาญา ที่ 2513/2567 ลงวันที่ 29 พฤษภาคม 2567 ในข้อหาวิ่งราวทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยชุดจับกุม ประกอบด้วย พ.ต.ต.ชิษณฺพงศ์ ไค่นุ่นสิงห์ สว.สส.สน.ห้วยขวาง, ร.ต.อ.อานนท์ ลิ้มประสาท, ร.ต.ท.พุฒิพร เสืองามเอี่ยม, ร.ต.ท.สมควร บุญเหลือ, ร.ต.ต.คมชาญศักดิ์ มณีเติม, ร.ต.ต.อนิรุธ มะลี รอง สว.สส.สน.ห้วยขวาง, พร้อมด้วย จ.ส.ต.จิวัฒน์ โรจน์นวกร, ส.ต.อ.วรพงศ์ บุญค้ำ, ส.ต.อ.ธีรศักดิ์ เลือดแดง ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ห้วยขวาง ร่วมกันจับกุมตัวได้ที่บริเวณหน้าคลังสินค้าขนส่งแห่งหนึ่ง ในซอยลาดพร้าว 114 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กทม. พร้อมของกลางเป็นรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และชุดที่ใส่ในวันเกิดเหตุ เมื่อเวลา 22.45 น. วันที่ 31 พ.ค.ที่ผ่านมา

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 25 พ.ค. ผู้เสียหายเป็นหญิงชาวจีน ได้มาแจ้งความดำเนินคดีต่อพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง ว่า เมื่อวันที่ 24 พ.ค. ถูกคนร้าย เป็นชายไม่ทราบชื่อ ขี่ จยย.มากระชากกระเป๋าแล้วหลบหนีไป โดยเหตุเกิดขึ้นบริเวรทางเท้าริมถนนรัชดาภิเษก ใกล้เคียง ซอยรัชดาภิเษก 4 แขวง และเขตห้วยขวาง กทม. โดยได้ทรัพย์สินที่ถูกขโมยไป ได้เเก่ กระเป๋าสะพายยี่ห้อ Chanel สีทอง มูลค่า 120,000 บาท และเงินสดสกุลเงินบาท จำนวน 46,000 บาท

Advertisement

ตำรวจฝ่ายสืบสวน จึงดำเนินการตรวจสอบกล่องวงจรปิด และรวบรวมพยานหลักฐาน จนทราบตัวผู้ก่อเหตุ และสามารถจับกุมนายนพรัตน์ได้ในที่สุด ต่อมาชุดจับกุมได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวางเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ จากการสอบสวนเบื้องต้น นายนพรัตน์ยอมรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง โดยอ้างว่าหลังออกจากคุกคดียาเสพติด ตนได้ไปทำงานที่บริษัทขนส่งแห่งหนึ่ง แต่เกิดปัญหาขัดสนทางการเงินจึงได้ก่อเหตุดังกล่าว โดยหลังจากก่อเหตุ ผู้ต้องหาได้นำเงินไปจ่ายค่าผ่อนรถ จยย.ที่พึ่งซื้อมาใหม่ และจ่ายค่าเช่าห้องพัก ส่วนกระเป๋า Chanel ตนนำไปทิ้ง

โดยจากการตรวจสอบประวัติการกระทำความผิดของนายนพรัตน์ พบว่ามีประวัติเคยก่อเหตุคดีเกี่ยวกับทรัพย์ และยาเสพติดดังนี้
1.ถูกจับกุมดำเนินคดีข้อหา “เป็นเจ้ามือ หรือจัดให้มีการเล่นการพนัน” ในพื้นที่ สน.ห้วยขวาง ปี 2557
2.ถูกจับกุมดำเนินคดีข้อหา “ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน” ในพื้นที่ สน.สุทธิสาร เลขคดีอาญาที่ ปี 2557
3.ถูกจับกุมดำเนินคดีข้อหา “ตัวการในข้อหาครอบครองเพื่อจำหน่าย ซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยไม่ได้รับอนุญาต” ในพื้นที่ สน.ห้วยขวาง เมื่อปี 2561 และถูกปล่อยตัวจากทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง เมื่อวันที่ 5 เม.ย.2566

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image