อัยการคดีพิเศษสั่งฟ้องแก๊งฟอกเงินเว็บพนันเพิ่ม 33 ราย พัวพันคดีมินนี่

อัยการคดีพิเศษสั่งฟ้องเเก๊งฟอกเงินเว็บพนันเพิ่ม 33รายพัวพันคดีมินนี่เเล้ว หลังก่อนหน้านี้ฟ้องไปก่อน 8 ราย สั่งไม่ฟ้อง 4 รายเหตุเเจงที่มาเส้นเงินได้ หลบหนี3 ราย

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงประมาณสัปดาห์ที่เเล้ว ทางพนักงานอัยการสำนักงานคดีพิเศษ ได้มีคำสั่งในคดีที่พนักงานสอบสวน ปอท.ส่งสำนวนพร้อมความเห็นทางคดีเกี่ยวกับคดีเว็บพนันเเละฟอกเงินโดยคดีนี้มีตัวผู้ต้องหาทั้งหมด 45คน เเละสั่งฟ้องไป 41 ราย

สำหรับรายละเอียดการสั่งฟ้องทั้ง 41 รายนั่นก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 66 นายนราธิป ธารากรสันติ อัยการพิเศษฝ่ายสำนักงานคดีพิเศษ 2 ได้ยื่นฟ้อง นายจิรันธนิน สุจริตชินศรี กับพวกรวม 8 คนที่ถูกตามข้อกล่าวหาที่พนักงานสอบสวนกล่าวหามาเเละนำตัวไปยื่นฟ้องตกเป็นจำเลยต่อศาลอาญากรุงเทพใต้เเล้ว โดยศาลมีคำสั่งประทับฟ้องเป็นคดีอาญาที่ อ 2128/2566 ซึ่งจะมีการนัดสืบพยานโจทก์นัดเเรก 1สิงหาคม 67

เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาทางพนักงานอัยการคดีพิเศษพิจารณาพิจารณาพยานหลักฐานสำนวนการสอบสวนที่สั่งสอบสวนเพิ่มเติม เเละมีความเห็นสั่งฟ้องผู้ต้องหาเพิ่มอีกจำนวนราย 33 ราย ในความผิดฐานร่วมกันจัดให้มีการเล่นเหรือทำอุบายล่อช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อม ให้ผู้อื่นเข้าเล่นพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน อันขัดต่อบทแห่ง พรบ.การพนัน พ.ศ. 2478 ,สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกันและร่วมกันฟอกเงิน ตาม พรบ.การพนัน พ.ศ. 2478มาตรา 4,4ทวิ,5,6เเละ12 พรบ.การพนัน (ฉบับที่ 4) พ.ศ.2485มาตรา 3(ฉบับที่ 7) พ.ศ. 2504 ลำดับที่ 27 พรบ. ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542 มาตรา 3,5,9,60ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 83,91
เเละสั่งไม่ฟ้องจำนวน 4 รายเนื่องจาก ผู้ต้องหา 1 ใน4 รายที่สั่งไม่ฟ้องสามารถเเจงมีที่มาของเงินของตนเองที่มีอยู่ก่อนเเล้ว ส่วนอีก 3 รายไม่มีเส้นทางการเงินมาจากบัญชีหน้าเว็บพนันหรือบัญชีม้าและทั้งสี่คนนี้มีหลักฐานการประกอบธุรกิจประกอบการพิจารณาด้วย

Advertisement

อัยการคดีพิเศษจึงสั่งไม่ฟ้องผู้ต้องหาทั้ง 4 รายดังกล่าวโดยหลังจากนี้ความเห็นจะถูกส่งไปยังผบ.ตร.เพื่อทำความเห็นชอบหรือไม่ต่อไป

โดยในจำนวนผู้ต้องหาที่มีการยื่นฟ้องเพิ่มทั้ง 33 รายนั้นมีหลบหนี 3 ราย ซึ่งได้ร้องต่อศาลให้มีการออกหมายจับไว้เเล้วโดยขั้นตอนหลังจากนี้ก็จะมีการนำตัวผู้ต้องหาที่ยังมีตัว 30 ราย ยื่นฟ้องต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับชุดผู้ต้องหาดังกล่าวเป็นชุดที่มีความเกี่ยวพันกับคดีของน.ส.ธันยนันท์ หรือ สุชานันท์ หรือ มินนี่ สุจริตชินศรี กับพวกซึ่งประกอบด้วยนายตำรวจ 8 คนรวมเป็น 14 คน ที่ถูกพิจารณาอยู่ในสำนักงานอัยการปราบปรามการทุจริต

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image