แท็กซี่เก็บเงินได้เกือบแสน ส่งคืนผู้โดยสาร เป็นเจ้าของพูลวิลล่าเขาค้อ มอบที่พักฟรี ให้ไปเที่ยว

แท็กซี่แสนดี เก็บกระเป๋าที่ผู้โดยสารลืมไว้บนรถ พบเงินดอลลาร์สิงคโปร์เกือบ 1 แสนบาท นำส่งคืนเจ้าของพูลวิลล่า จ.เพชรบูรณ์

เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน ที่สถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ สวพ.FM 91 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร ดร.ไจตนย์ ศรีวังพล รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท วิไลเซ็นเตอร์แอนด์ซัน จำกัด ผู้ร่วมดำเนินงานสถานีวิทยุ สวพ.FM91 และนายสกล ถาวรกาญจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายสื่อสารองค์กร สถานีวิทยุ สวพ.FM91 ร่วมเป็นสักขีพยานส่งมอบคืนเงินเกือบแสนบาท

โดยนายวรวุฒิ เรืองขำ โชเฟอร์แท็กซี่ สีส้ม ทะเบียน ทฬ-3283 กรุงเทพมหานคร โทรมาแจ้งที่ สวพ.91 ว่าผู้โดยสารลืมกระเป๋าไว้ท้ายรถ คาดว่าน่าจะเป็นผู้โดยสารที่รับมาจากสนามบินดอนเมืองไปลงที่ MRT สถานีห้วยขวาง เมื่อเวลา 01.40 น. วันที่ 9 มิ.ย จึงอยากนำกระเป๋ามาฝากไว้ที่ สวพ.91 ให้ช่วยตามหาเจ้าของ

Advertisement

จากการตรวจสอบพบกระเป๋าสะพายข้างสีน้ำตาล ภายในมีเงินดอลลาร์สิงคโปร ดังนี้ แบงก์ 50=62ใบ แบงก์ 100=1 ใบ, แบงก์ 5=1 ใบ, แบงค์ 10=1 ใบ, แบงค์ 2=3 ใบ รวมเป็น 3,221 ดอลลาร์สิงคโปร์ หนังสือเดินทาง และเอกสารระบุชื่อ น.ส.พรสวรรค์ (สงวนนามสกุล)

ต่อมาเวลา 02.40 น. ทีมงาน สวพ.FM91 ได้รับแจ้งลืมของจาก น.ส.พรสวรรค์ โทรเข้ามาว่าลืมกระเป๋าถือสีน้ำตาล ภายในมีเงินประมาณ 3,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 81,690 บาท, บัตรประชาชน ลืมไว้บนรถแท็กซี่สีส้ม ทฬ-3283 กรุงเทพมหานคร เนื่องจากไปเช็กกล้องที่สนามบินดอนเมือง จากนั้น สวพ.FM91 ได้ประสานให้ทั้งสองมารับคืนสิ่งของ

Advertisement

นายวรวุฒิกล่าวด้วยความรู้สึกตื่นเต้นว่า รับผู้โดยสารมาจากสนามบินดอนเมืองเพื่อจะไปส่งที่พักย่านห้วยขวาง เมื่อถึงที่หมายผู้โดยสารให้ค่าโดยสารตามปกติ แต่มีน้ำใจให้ทิปตนมาอีก เมื่อออกรถมาแล้วหันไปมองเบาะหลังรถปรากฏว่าผู้โดยสารลืมกระเป๋าไว้จึงเปิดดู และพบว่ามีเงินจำนวนมากก็ตกใจ และนึกขึ้นทันทีว่าต้องส่งคืน จึงประสานมาทางสถานีวิทยุ สวพ.FM91 เพราะปกติตนฟังอยู่ประจำ

ด้าน น.ส.พรสวรรค์กล่าวชื่นชมด้วยความรู้สึกตื้นตันใจว่า เดินทางไปต่างประเทศเพื่อหาพี่สาวและกลับมาทำงานต่อ เนื่องจากเปิดกิจการพูลวิลล่าที่ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ เคยฟัง สวพ.FM91 รู้ว่ามีเบอร์ 1644 พอลืมเงินไว้เลยตั้งใจกด 1644 โทรแจ้ง สวพ.FM91 ทันที ประกอบกับโชเฟอร์ก็ฟัง สวพ.FM91

“อยากจะบอกว่าดีใจมากที่มาเจอคนดี อยากให้รักษาความดีแบบนี้ไปตลอด และหากใครที่มีเรื่องต้องการความช่วยเหลือ หรือลืมสิ่งของโทรมา 1644 ได้รับการช่วยเหลือรวดเร็วแน่นอน” น.ส.พรสวรรค์กล่าว

นอกจากนี้ น.ส.พรสวรรค์ยังได้มอบสินน้ำใจจำนวนหนึ่ง และมอบที่พักฟรีให้กับนายวรวุฒิและครอบครัว เพื่อไปพักผ่อนอีกด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image