เร่งเคลียร์ปม’บอย’โอน3แสนเข้าบัญชีร้าน Area 51 ของ’เบนซ์ เรซซิ่ง’ตร.สงสัยผ่อนลัมโบร์กีนี

จากปฏิบัติการชัยยะสยบไพรี 60/2 ของกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) นำโดย พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบช.ปส. ลุยค้น 39 จุด ทั่วประเทศเครือข่ายนายไซซะนะ แก้วพิมพา พ่อค้ายาเสพติดชาวลาวรายใหญ่ ที่ถูกจับกุมเมื่อวันที่ 19 มกราคม ที่สนามบินสุวรรณภูมิ โดย 1 ในจุดที่ตรวจค้นมีร้าน Area 51 ธนดลแมนชั่น ย่านอินทามระ ร้านแต่งรถบิ๊กไบค์ของนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง นักแข่งรถจักรยานยนต์ สามี แพท-ณปภา ตันตระกูล ดาราสาวและพิธีกรชื่อดัง โดยเจ้าหน้าที่พบว่านายเบนซ์ครอบครองรถสปอร์ตหรูยี่ห้อลัมโบร์กีนี กัลลาโด (Lamborghini Gallardo) รุ่นย่อย SuperLeggera LP 570-4 สีเทา-ดำ มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท ของนายณัฐพลหรือบอย นาคคำ ผู้ต้องหาเครือข่ายนายไซซะนะที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้า ก่อนที่นายเบนซ์ พร้อมทนายความ นำเอกสารหลักฐานเดินทางเข้าชี้แจงกับตำรวจ บช.ปส.

ล่าสุดเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 13 กุมภาพันธ์ ที่บช.ปส. รายงานข่าวแจ้งว่าขณะนี้เจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดีอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อนำมารวมกับสำนวนคดีหลักที่ได้จากการสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องและหลักฐานที่มีอยู่เดิมก่อนหน้านี้ เพื่อใช้ในการพิสูจน์ทราบว่าใครเป็นเจ้าของรถลัมโบร์กีนีที่แท้จริง ทั้งนี้ จากการสอบปากคำนายไผ่ ลิกค์ หรือ ไผ่ วันพอยท์ นายณัฐวัฒน์ ห่วงมณี หรือ เอก บูโน่ เจ้าของเต็นท์รถบูโน่ ออโต้ คลินิก (Buono Auto Clinic) ย่านพระราม 3 และนายเจ๋ง วันพอยท์ ในฐานะพยานไปก่อนหน้านี้พบว่าทั้งหมดไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าวแต่อย่างใด โดยทั้งหมดทำหน้าที่เป็นเพียงแค่นายหน้าขายรถเท่านั้น อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจยังมุ่งไปที่ประเด็นการตรวจสอบที่ไปที่มาของเงินจำนวน 6 ล้านบาทที่ใช้ในการซื้อรถคันดังกล่าว หลังนายเบนซ์อ้างว่าเป็นเงินที่ยืมมาจากนายบอย ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุม จึงยังคงมีข้อเคลือบแคลงสงสัยบางประเด็น โดยเฉพาะกรณีเจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบว่านายบอยโอนเงินเข้าสู่บัญชีของร้าน Area 51 เป็นร้านแต่งรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ของนายเบนซ์ จำนวน 3 แสนบาทเป็นประจำทุกเดือน ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าเงินดังกล่าวเป็นเงินที่นายบอยโอนให้กับนายเบนซ์ เพื่อใช้ในการผ่อนรถคันดังกล่าวหรือไม่ เนื่องจากเป็นจำนวนเงินที่ใกล้เคียงกับจำนวนเงินที่ใช้ในการผ่อนรถลัมร์โบกีนีคันดังกล่าวแต่ละเดือน ส่วนกรณีที่มีการเชิญตัวนายเบนซ์มาพบอีกหรือไม่นั้นอยู่ระหว่างการรอเอกสารข้อมูลหลักฐานจากทางหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องตอบกลับมา ถึงจะสามารถระบุได้ว่าจะมีการเชิญตัวนายเบนซ์เข้ามาพบตำรวจเมื่อใด ทั้งนี้ หากพบว่านายเบนซ์มีส่วนในการกระทำความผิดเกี่ยวกับการถือครองทรัพย์ที่ได้มาจากการค้ายาเสพติดจริง จะมีการแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีต่อไป

รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า รถลัมโบร์กีนีของกลางจากการตรวจสอบพบว่าเป็นรถที่มีการนำเข้ามาอย่างถูกต้องและเป็นรถมือสองเคยผ่านการครอบครองมาแล้ว 3 คน โดยเจ้าของคนแรกอยู่ที่ จ.สงขลา ก่อนจะเปลี่ยนผู้ครอบครองเป็นบริษัทไฟแนนซ์แห่งหนึ่งใน กทม. และจอดขายอยู่ที่เต็นท์รถบูโน่ ออโต้ คลินิก ย่านพระราม 3 ก่อนจะมาอยู่ที่นายเบนซ์ดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ซิโก้’ พอใจความฟิตแข้ง ‘ช้างศึก’ อ้าแขนรับ ‘อดิศักดิ์ ไกรษร’ รับใช้ชาติถ้าฟิตเต็มถัง
บทความถัดไปร้านดอกไม้เมืองเลยคึกรับวาเลนไทน์ ออเดอร์พุ่ง 60% เน้นสั่งจัดเป็นช่อ