ที่แท้! ไฟไหม้พหลโยธิน 5 บ้านอดีตนายกชาติชาย ซอยราชครู

ที่แท้! ไฟไหม้พหลโยธิน 5 บ้านอดีตนายกชาติชาย ซอยราชครู

เมื่อเวลา 20.16 น. วันที่ 22 มิถุนายน น.ส.ธิษะณา ชุณหะวัณ ส.ส.กทม. พรรคก้าวไกล ได้ไลฟ์เฟซบุ๊กเปิดเผยเหตุระทึก ระบุว่า

“สวัสดีค่ะ ขณะนี้เกิดเหตุเพลิงไหม้ใหญ่ ที่บ้านของแก้วเอง บ้านเลขที่ 92 ซอยราชครู ถนนพหลโยธิน ซอย 5 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท เรียกดับเพลิงไปประมาณ 20 นาที ยังไม่มีใครมาถึง”

ก่อนที่จะปรากฏเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้ามาระงับเหตุ

Advertisement

น.ส.ธิษะณา ยังได้กล่าวอีกว่า ตอนนี้เกิดเหตุระเบิดครั้งใหญ่ เอาสัตว์และคนออกมาแล้ว แต่ว่าเพลิงยังไหม้อยู่ ไฟไหม้ครั้งใหญ่เลยตอนนี้ ตอนนี้ลามไปทุกที่แล้ว เพราะว่าบ้านมีต้นไม้เยอะด้วย ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบ แต่ว่าบ้านเป็นไม้ทั้งหลัง ซึ่งขณะเกิดเหตุบ้านที่ไฟไหม้มีน้องสาวอยู่ แต่ไม่เห็นเหมือนกันว่าไฟไหม้มาจากจุดไหน แต่ได้กลิ่นไหม้จากชั้น 2 จึงรีบน้ำสัตว์เลี้ยง และสิ่งมีชีวิตออกมา

ล่าสุด เวลา 20.30 น. รับแจ้งจาก ศูนย์วิทยุพระราม 199 ขณะนี้เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว ส่วนรายละเอียดหากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

สำหรับ บ้านเลขที่ 92 หรือ บ้านชุณหะวัณ น.ส.ธิษะณา เคยเผยไว้ว่าที่บ้านชุณหะวัณ ซอยราชครู บ้านไม้หลังนี้คือบ้านที่มีความเคลื่อนไหวทางการเมืองอยู่เสมอ

Advertisement

สอดคล้องกับใน มติชนสุดสัปดาห์ เมื่อเดือนกรกฎาคม 2564 พูดเรื่องการให้เช่าบ้านเพื่อทำออฟฟิศและร้านกาแฟ ตอนหนึ่งว่า “วันก่อนนัดสนทนากับหลานสาวอดีตนายกฯ ที่บ้านในซอยราชครู อันเป็นบ้านเก่าแก่ของ พล.อ.ชาติชาย ซึ่งอาจารย์โต้งก็อาศัยอยู่ที่นี่ด้วยจนเสียชีวิตเมื่อกลางปีที่แล้ว แต่อยู่กันคนละหลังในพื้นที่กว้างขวางประมาณ 3 ไร่ ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นของต้นไม้ใหญ่น้อย โดยตอนนี้แบ่งบ้านสามหลังให้เช่าทั้งออฟฟิศและร้านกาแฟ”

ขณะเดียวกัน เมื่อครั้งที่ ไกรศักดิ์ ชุณหะวัณ ทายาทรุ่นที่สาม เสียชีวิตในปี 2562 สื่อหลายหัวมีบทความย้อนประวัติตระกูลการเมืองบ้านราชครู ใน BBC มีพูดถึงบ้าน และภาพถ่ายบ้านชุณหะวัณในอดีตให้ดู ระบุว่า

“บ้านเรือนไทยของไกรศักดิ์ตั้งอยู่บนที่ดินราว 3 ไร่ ของครอบครัวชุณหะวัณ ใกล้ ๆ กันเป็นบ้านหลังใหญ่ที่ พล.อ.ชาติชายผู้ล่วงลับ เคยใช้ชีวิตอยู่กับคู่ชีวิต-ท่านผู้หญิงบุญเรือน ชุณหะวัณ ปัจจุบันท่านผู้หญิงในวัย 100 ปี อาศัยอยู่ที่บ้านอีกหลังหนึ่งในซอยเดียวกัน”

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image