รอผลนิติเวช รพ.ตำรวจ ก่อนแจ้งข้อหาแม่วัยใส ฐานทำแท้ง หลังรีดลูกทิ้งถังขยะ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 กุมภาพันธ์ ที่ สน.คันนายาว พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว เปิดเผยความคืบหน้ากรณีคลิปหญิงนำเด็กทารกไปทิ้งถังขยะหน้าอาคาร 25 โครงการเอื้ออาทรปัญญารามอินทรา ถนนปัญญารามอินทรา แขวงบางชัน เขตคลองสามวา ว่า เจ้าหน้าที่ได้รวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด ทั้งก่อนเกิดเหตุ ขณะเกิดเหตุ และหลังเกิดเหตุ โดยเรียกเพื่อนเจ้าของห้องพักที่ น.ส.บี (นามสมมุติ) ไปพักอาศัยมาสอบปากคำแล้ว ขณะนี้ทราบว่าคนเจ็บจะออกจากโรงพยาบาล วันนี้จึงอยู่ระหว่างการพิจารณาแจ้งข้อหา ซึ่ง น.ส.บียังเป็นเยาวชนอยู่เจ้าหน้าที่จะต้องพิจารณาว่า น.ส.บี พร้อมจะมอบตัวหรือไม่ เบื้องต้นได้ประสานกับมารดา น.ส.บี คาดว่าช่วงบ่ายจะเดินทางเข้ามาให้ปากคำพร้อมมารดา ทั้งนี้การสอบปากคำจะต้องประสานสหวิชาชีพมาร่วมสอบปากคำประกอบด้วย พนักงานอัยการ นักสังคมสงเคราะห์ บุคคลที่เด็กร้องขอ (พ่อแม่) และนักกฎหมายด้วย แต่หากทาง น.ส.บี ยังไม่พร้อมเข้าให้ปากคำ จึงยังไม่สามารถแจ้งข้อหาได้ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำเจ้าของห้องพักที่มาพบ น.ส.บี ซึ่งป่วยอยู่ รวมถึงพ่อสามี น.ส.บี และพยานแวดล้อม รวม 4-5 ปาก

พ.ต.อ.สิงห์ กล่าวต่อว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ต้องรอผลตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์จากสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ ว่า เด็กทารกที่คลอดออกมาเสียชีวิตขณะอยู่ในครรภ์ หรือคลอดออกมาแล้วยังมีชีวิตอยู่ เป็นประเด็นในการพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม เบื้องต้นจากพยานหลักฐานที่รวบรวมได้เชื่อว่าทำให้ตัวเองแท้งลูก จึงจะแจ้งข้อหาตาม มาตรา 301 ทำแท้งลูก โทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับ 6,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ แต่หากทางนิติเวชพิสูจน์ได้ว่าเด็กตายนอกครรภ์ ข้อหาก็จะหนักขึ้น คือฆ่าคนตายโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และอำพรางซ่อนเร้นศพ ต้องรอผลการชันสูตรศพก่อน

ขณะที่พ่อสามีของ น.ส.บี เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน ได้นำหลักฐานเป็นคลิปวงจรปิด ข้อความสนทนาทางแอพพลิเคชั่นไลน์ เข้ามามอบให้กับเจ้าหน้าที่ พร้อมกล่าวว่า ทราบเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ เวลา 16.00 น. แต่รู้ว่า น.ส.บี ใช้ยาตั้งแต่วันที่ 18 กุมภาพันธ์ ก่อนนำเด็กทารกมาทิ้งไว้ ตนดูแล น.ส.บีอย่างดี มีข้อความการสนทนาทางไลน์ ทั้งคุยกันเรื่องลูกชาย พาไปทำบุญ ส่งเงินให้ เป็นห่วงมาโดยตลอด แต่ น.ส.บี โกหกอยู่เรื่อยมา อยากฝากเป็นอุทาหรณ์ เรื่องการทำแท้ง การหาซื้อยาทำแท้งผ่านเน็ตได้ง่าย การท้องก่อนวัยอันควร ยาเสพติด ขณะนี้ยังไม่ได้บอกเรื่องที่เกิดขึ้นกับลูกชาย เพราะเขายังมีความหวังที่จะได้ออกมาเลี้ยงลูก มาดูแลพ่อและ น.ส.บี ตอนนี้ท้อไปหมดแล้ว ไม่อยากให้เกิดขึ้นกับคนอื่น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กป้อม’ไม่รู้ค้น’วัดพระธรรมกาย’จบวันไหน เชื่อ’สุวพันธุ์’เคลียร์ปมมือดี’โพสต์เบอร์โทร’ได้(คลิป)
บทความถัดไปโฆษก สปสช.ยันไม่เกี่ยวข้องภาพแชร์ในโซเชียลให้ข้อมูลไม่จริงเรื่องงบบัตรทอง