วงจรปิดมัดตัว! โจ๋ 14 ริขโมยจยย.จอดหน้าบ้าน อ้างอยากมีไว้ขี่เล่น

วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2560 เมื่อเวลา 12.30 น. ที่ สภ.เมืองชลบุรี พ.ต.ท.สมชาย เมืองใย สว.สส.สภ.เมืองชลบุรี ร.ต.อ.อนุเทพ อุทุมพร รอง สว.สส. ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม ด.ช.นิน (นามสมมุติ) อายุ 14 ผู้ต้องหาลักรถจักรยานยนต์ในเวลากลางคืน และรับของโจร พร้อมด้วยของกลางรถจักรยานยนต์ฮอนด้า คลิ๊ก 125 ไอ สีขาว-เทา

ด.ช.นิน ให้การรับสารภาพว่า ตนพักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังบริษัท โตโยต้าชัวร์ จำกัด เห็นรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวจอดไว้บริเวณหน้าบ้าน จึงอยากจะมีรถจักรยานยนต์ไว้ขี่เล่น ประกอบกับกุญแจรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวเป็นนายอนันต์ ขอนพกลาง อายุ 25 ปี ได้วางไว้ที่ช่องเก็บของบริเวณบ้านเช่าเดียวกัน จึงได้หยิบกุญแจมาและไขสวิสต์ติดเครื่องยนต์ขี่ออกมาจากบ้านมาตามเส้นทางหนองข้างคอกเข้าตัวเมืองชลบุรี และได้เอาไปซุกไว้ใต้สะพานต่างระดับสี่แยกชลชาย ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี เมื่อคืนวันที่ 21 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยไม่คิดว่าจะเอาไปขายแต่อย่างใด

พ.ต.ท.สมชาย กล่าวว่า หลังจากที่นายอนันต์ได้แจ้งความว่ารถจักรยานยนต์หายไว้ที่ สภ.เมืองชลบุรีแล้ว จึงได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด คิดว่าคนร้ายน่าจะพักอาศัยอยู่บริเวณบ้านหลังดังกล่าว จึงได้เข้าไปสอบถามที่บ้านหลังดังกล่าว พบเจ้าของบ้าน และ ด.ช.นิน รูปร่างเหมือนกับภาพวงจรปิดช่วงลักรถจักรยานยนต์ จึงได้สอบถามและให้การรับสารภาพว่าเป็นคนลักรถจักรยานยนต์ไปเอง จึงได้นำตัวมาดำเนินคดี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ปัตตานี’ ชน ‘นนท์’ – ‘ฉะเชิงเทรา’ รับ ‘ยะลา’ ประกบคู่ ‘โตโยต้า ลีกคัพ’ รอบคัดเลือก
บทความถัดไปภิกษุธรรมกาย7รูป รวมตัว “อดอาหาร-นั่งสมาธิ” ประท้วง