พ่อค้าเสื้อถังแตกวิ่งราวกระเป๋า อ้างเงินไม่พอเลี้ยงลูก2คน เหยื่อผู้หญิงแจ้งจับนับ10

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 22 กุมภาพันธ์ ที่ สน.หนองค้างพลู พ.ต.อ.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง รอง ผบก.น.9 พ.ต.อ.ธนะสิทธิ์ ปานศรี ผกก.สน.หนองค้างพลู และ พ.ต.ท.วิโรจน์ จันทร์หอม รอง ผกก.สส.สน.หนองค้างพลู ร่วมกันจับกุม นายพงษ์พันธ์ ศรีวิจารย์ หรือทอม อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม พร้อมรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ สีดำ ทะเบียน 3 กฉ-4621 กรุงเทพมหานคร หมวกนิรภัย1 ใบ และเสื้อผ้าที่สวมใส่เพื่อตระเวนก่อเหตุ1 ชุด โดยจับกุมได้ในบ้านเช่าหมู่บ้านศรีเพชร ซอยเพชรเกษม 106 แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม

พ.ต.อ.พงศ์อานันต์ กล่าวว่า เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันมีผู้เสียหายเป็นผู้หญิงเกือบ10ราย เข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.หนองค้างพลู ว่า ถูกคนร้ายใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะก่อเหตุวิ่งราวกระเป๋าสะพาย และกระเป๋าเงินหลบหนีไป แต่ละครั้งได้เงินไปคราวละ 500-1,000 บาท เมื่อฝ่ายสืบสวนลองตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบภาพนายพงษ์พันธ์ ขี่รถจักรยานยนต์ของกลางตระเวนก่อเหตุ โดยทุกครั้งนายพงษ์พันธ์ จะหาที่แวะเปลี่ยนเสื้อผ้าก่อนเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจของเจ้าหน้าที่ ทั้งนี้มีผู้เสียหาย6รายมาชี้ตัวยืนยันในวันนี้ด้วย

สอบสวน นายพงษ์พันธ์ รับว่า เป็นพ่อค้าขายเสื้อผ้ามือสองตามตลาดนัด รายได้ไม่พอเลี้ยงครอบครัว เพราะมีลูกถึง 2 คน จึงวางแผนตระเวนขี่รถจักรยานยนต์ไปก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์เหยื่อที่เป็นผู้หญิงเดินตามท้องถนนเพียงลำพัง บางรายนำกระเป๋าเงินวางไว้หน้าตะกร้ารถจักรยาน พอได้เงินมาก็นำไปเลี้ยงลูก ยืนยันว่าไม่ได้ติดยาเสพติด ไม่เคยเล่นการพนัน และไม่เคยมีประวัติถูกจับกุมมาก่อน ส่วนการที่ต้องถอดเสื้อผ้าเปลี่ยนชุดทุกครั้งก่อนเข้าบ้าน เพราะไม่ต้องการให้ตัวเองถูกกล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้ได้ และต้องการเบี่ยงเบนความสนใจของเจ้าหน้าที่ตำรวจตอนมีการแจ้งวิทยุสกัดจับ

อีกคดีพ.ต.อ.กิตติ์ธเนศ ธนนันท์ทวีสิน ผกก.สส.บก.น.9 และ พ.ต.ท.อดิเทพฌ์ ภูวัช สว.สส.สน.หนองค้างพลู นำกำลังสกัดจับ นายณัฐธชนพงศ์ หรือบลู กลิ่นสุบรรณ์ อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ พร้อมสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท พระเลี่ยมทอง 1 องค์ และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน รยบ 60 กรุงเทพมหานคร โดยเจ้าหน้าที่สกัดจับได้ทันทีหลังก่อเหตุกระชากสร้อยคอทองคำผู้เสียหายรายหนึ่ง บริเวณจุดกลับรถถนนพุทธมณฑลสาย 3 แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม

สอบสวน นายณัฐธชนพงศ์ รับว่า เคยเป็นอาสาสมัครช่วยงานเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.น.9 มาก่อน ส่วนปัจจุบันทำอาชีพขายรองเท้าตามตลาดนัด เพิ่งตัดสินใจก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ทรัพย์ครั้งแรก เพื่อหาเงินไปเลี้ยงดูลูกชายวัย 5 ขวบ ไม่คิดว่าจะโดนตามจับได้อย่างรวดเร็วขนาดนี้

พ.ต.อ.พงศ์อานันต์ กล่าวด้วยว่า ชุดจับกุมไม่เชื่อคำให้การของผู้ต้องหาทั้ง 2 คดีมากนัก โดยเฉพาะ นายพงษ์พันธ์ ซึ่งยอมรับสารภาพเฉพาะคดีที่ฝ่ายสืบสวน สน.หนองค้างพลู มีหลักฐาน ในการก่อเหตุ 6 ครั้ง เชื่อว่าต้องเคยตระเวนก่อเหตุในละแวกใกล้เคียงไม่ต่ำกว่า10คดี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ส.บอลยันรู้ตัวมือจุดพลุแฟลร์ เดินหน้าฟ้องศาล
บทความถัดไปประมวลภาพ งาน “ก้าวที่ 40 มติชน ก้าวคู่ประเทศไทย 4.0”