“ศานิตย์”เปิดอบรมสื่อสารบริการปชช.ของตำรวจยุคไทยแลนด์4.0 ลั่นต้องพร้อมทุกนาที

เมื่อวันที่ 11 มีนาคม ที่อาคารหอประชุมพ่อขุนรามคำแหงมหาราช มหาวิทยาลัยรามคำแหง หัวหมาก พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. เป็นประธานเปิดอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่องการสื่อสารเพื่อการบริการประชาชนของตำรวจในยุคไทยแลนด์ 4.0 โดยมี นายวุฒิศักดิ์ ลาภเจริญทรัพย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. นายพรศักดิ์ พิทักษ์พูลสิน ประธาน อนุ กต.ตร.บก.น.4 ประธาน กต.ตร.สน.หัวหมาก พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.น.4 ผกก.สถานีตำรวจในพื้นที่บก.น.4 ทั้ง 8 สถานี และตำรวจจราจรกว่า 200 นาย ร่วมในพิธี

อบรม3

นายวุฒิศักดิ์ กล่าวว่า การอบรมเชิงปฏิบัติการในครั้งนี้ ถือเป็นการบริการวิชาการแก่สังคม เป็นพันธกิจหลักของมหาวิทยาลัยรามคำแหง ถือเป็นนิมิตรหมายที่ดีที่วงการวิชาการกับสถาบันตำรวจได้ร่วมกันพัฒนาบุคลากร ตำรวจจราจร ที่ต้องพบปะกับประชาชนจำนวนมาก ให้เกิดการสื่อสารและบริการที่ประทับใจ สมกับเป็นยุคไทยแลนด์ 4.0 จะเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวมอย่างยิ่ง

อบรม4

Advertisement

ด้านพล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า ตำรวจเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ทุ่มเทกำลังแรงกาย แรงใจทำหน้าที่บำบัดทุกข์ บำรุงสุข ดูแลความปลอดภัยให้แก่ประชาชน สังคม และประเทศชาติ การทำงานจึงต้อง “รุก รบ จบเร็ว” ต้องทำทันทีให้จบทุกปัญหาโดยเร็ว ดังนั้นการทำงานของข้าราชการตำรวจไทยในยุค 4.0 ต้องพร้อมทุกเวลานาที หากมีเหตุร้ายเกิดขึ้นต้องพร้อมปฏิบัติงานเสมอ และต้องทำภารกิจนั้นๆ ให้สำเร็จ

“การอบรมวันนี้จะทำให้ตำรวจจราจรมีความมั่นใจ และได้รับองค์ความรู้ นวัตกรรมใหม่ๆในการสื่อสาร มีภาพลักษณ์ที่ดีขึ้น ทำให้ประชาชนเกิดความรัก ความเมตตา และประทับใจในการปฏิบัติหน้าที่ รวมทั้งในระดับชาติสามารถสร้างความเชื่อมั่นให้นานาชาติ ช่วยกันทำให้เกิดความสงบ ปลอดภัย และจราจรติดขัดน้อยลง ทั้งนี้ขอให้ยึดหลัก ทำดี ทำได้ ทำทันที และต้องมีสมาธิ นำไปใช้ในการทำงานต่อไป” ผบช.น.กล่าว

สำหรับ การจัดกิจกรรมครั้งนี้ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. บรรยายพิเศษ เรื่อง“ภาพลักษณ์ตำรวจไทยยุคไทยแลนด์ 4.0” และเรื่อง “การสื่อสารเพื่อการบริการประชาชน” จากนั้นมีการแบ่งกลุ่มระดมความคิด “สถานการณ์เกี่ยวกับการสื่อสารกับประชาชนในขณะปฏิบัติหน้าที่จราจร” โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิภา แก้วศรีงาม นักวิชาการผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาและบุคลิกภาพ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ลีนา ลิ่มอภิชาต รองอธิการบดีฝ่ายประชาสัมพันธ์ และนายจเลิศ เจษฎาวัลย์ คณบดีคณะสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง ตลอดจนการนำเสนอผลงานและแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นระหว่างกันด้วย

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image