ซิวสาวแสบเปิดไอจีตุ๋นขายกระเป๋าแบรนด์หรู เชิดเงินล้านหนี

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.พัฒนพงศ์ ศรีพิณเพราะ รอง ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.มนต์ชัย วงษ์ชาตรี สว.กก.2 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชป.1 กก.2 บก. ป. ร่วมกันจับกุม น.ส.รุ่งไพลินน์ เจริญศิริเกษม อายุ 32 ปี ชาวจ.สกลนคร ผู้ต้องหาฉ้อโกงประชาชน ได้ที่หอพักแห่งหนึ่ง ต.หนองกี่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

หลังจาก เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2559 ผู้ต้องหาหลอกขายกระเป๋าแบรนด์เนมราคาถูกกว่าท้องตลาดผ่านทางอินสตาแกรม มีผู้เสียหายกว่า10รายหลงเชื่อโอนเงินค่ากระเป๋า แต่กลับไม่ได้รับกระเป๋าตามที่ตกลงกันไว้ มูลค่าความเสียหายประมาณ 1 ล้านบาท จากการตรวจสอบข้อมูลผู้ต้องหารายนี้พบว่ามีหมายจับ 8 หมาย ถูกจับกุม 1 คดี นอกจากนี้ในการโอนเงินทางผู้ต้องหายังหลอกให้เหยื่อแต่ละรายโอนเงินโดยออกอุบายว่ากระเป๋าเป็นรุ่นหายากมีลูกค้าหลายคนสนใจ จึงทำให้ผู้เสียหายรีบโอนเงินไปให้

จากการสอบสวนผู้ต้องหารับว่า หลอกลวงผู้เสียหายจริง ทำมาแล้ว 5 – 6 ปี โดยกระเป๋าที่หลอกขายนั้นเป็นยี่ห้อที่มีชื่อเสียง เช่น ชาแนล , แอร์เมส เป็นต้น ส่วนเงินที่ได้มาจะนำไปใช้จ่ายส่วนตัว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง ดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ประยุทธ์” ท้าไม่ผิดก็มาสู้คดี ลั่นเก็บภาษีหุ้นชินคอร์ป อย่าโยงปรองดอง(คลิป)
บทความถัดไปขนส่งขอนแก่นขานรับ ม.44 คุมเข้มรถสาธารณะให้ปลอดภัยก่อนสงกรานต์