หิ้วมือตีหัว”เปาอุดม”ฝากขัง ตร.ค้านประกันเกรงหลบหนี-ขู่พยาน

เมื่อวันที่ 30มีนาคม ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก พนักงานสอบสวน สน.บางเขน ควบคุมตัวนายจิระพันธ์ โกยทรัพย์ อายุ 36 ปี ชาวจ.สุรินทร์ ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าและทำร้ายผู้อื่นฯ มายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรก โดยระบุพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อวันที่ 24 มีนาคม ผู้ต้องหานั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ โดยมีนายยุทธนา กุหลาบม่วง เป็นคนขี่ เข้ามาจอดในสนามมวยลุมพินี ถนนรามอินทรา แล้วผู้ต้องหาใช้ไม้กระบองที่นำติดตัวมาด้วยฟาดอย่างแรง1ครั้งที่ศีรษะของนายอุดม ดีกระจ่าง อายุ 58 ปี ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค นามมวยลุมพินี ขณะกำลังยืนคุยโทรศัพท์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส แล้ววิ่งจะกลับไปซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ที่จอดรออยู่เพื่อหลบหนี ระหว่างนั้น นายอนุชา ประทุมมา เจ้าหน้าที่ รปภ.วิ่งเข้ามากอดรัดผู้ต้องหา นายยุทธนาจึงใช้อาวุธปืนยิงใส่นายอนุชา1นัด กระสุนเข้าบริเวณกลางหลัง ทะลุลิ้นปี่ จนถึงแก่ความตาย ก่อนพากันหลบหนีไป จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขออนุมัติหมายจับ ศาลอาญาที่ จ.768/60 กระทั่งวันที่ 28 มีนาคม สามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้บริเวณด่านตรวจคนเข้าเมืองช่องจอม อ.ช่องจอม จ.สุรินทร์

ชั้นจับกุมและชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพเฉพาะข้อหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่นฯ ส่วนข้อหาอื่นให้การปฏิเสธ

ทั้งนี้พนักงานสอบสวนต้องสอบปากคำพยานอีก 5 ปาก รอผลการตรวจสอบลายพิมพ์มือผู้ต้องหา และผลการตรวจพิสูจน์ของกลาง และอื่นๆ ด้วยความจำเป็นดังกล่าว จึงขอฝากขังผู้ต้องหานี้ไว้ 12 วัน ตั้งแต่วันที่30มีนาคม ถึงวันที่10เมษายนนี้

ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนขอคัดค้านการประกัน เนื่องจากผู้ต้องหาไม่มีที่อยู่และอาชีพเป็นหลักแหล่ง หากปล่อยชั่วคราวเกรงจะไปหลบหนี และไปข่มขู่พยานได้

ศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้าน จึงอนุญาตให้ฝากขังได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เงินเหรียญบิท : โดย วีรพงษ์ รามางกูร
บทความถัดไปรวบพลทหารหนีราชการ อ้างนามสกุลเดียว’พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง’รีดไถปชช.