ตำรวจ ตม.เปิดช่องทาง “ไลน์” ดึงประชาชนเป็นตาสับปะรด แจ้งเหตุร้าย ดูแลนักท่องเที่ยว

เมื่อวันที่ 11 เมษายน พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผบช.สตม.พล.ต.ต.ชูฉัตร ธารีฉัตร ผบก.สส.สตม. พ.ต.อ.บรรลือศักดิ์ ขลิบเงิน รอง ผบก.สส.สตม  พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.สส.สตม.พ.ต.อ.ชยวุฒิ จันทร์สมบูรณ์ ผกก.1 บก.สส.สตม.ร่วมกันแถลงข่าวตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเชิญชวนประชาชนแจ้งเบาะแสอาชญากรรมต่างชาติ  ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 7 วันอันตราย ไฮซีซั่นของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทย

พล.ต.ต.ชูฉัตร  ผบก.สส.สตม. กล่าวว่า ทาง ผบช.สตม.มีความห่วงใยเกี่ยวกับอาชญากรรมต่างชาติและอาชญากรรมข้ามชาติ จึงได้เปิดช่องทางให้มีการแจ้งแบะแสตามช่องทางสื่อสารต่างๆ ทั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรมว.กลาโหมและ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ที่ให้เข้มงวดกวดขันในการกระทำความผิดของคนต่างชาติ ไม่ให้มาเกิดขึ้นในประเทศไทยและปกป้องดูแลชาวต่างชาติ ที่เข้ามาท่องเที่ยวและก่อเกิดประโยชน์กับประเทศไทย โดยสามารถ แจ้งแบะแสได้ที่หมายเลข 1178 หรือ โครงการ Line ตาสับปะรด IDLINE : eyeimm1178 ได้ทันที

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รองผบช.น .ลงพื้นที่ สั่งตรึงเข้มตั้งจุดตรวจรถ-คนต้องสงสัย จี้ทุกด่านใช้โปรแกรมดักโจร มีหมายติดกับจับหมด
บทความถัดไปสถานทูตไทยในเนปาลเตือนคนไทยระวังนำสิ่งของต้องห้ามเข้าประเทศ เสี่ยงถูกจับกุมดำเนินคดี