อายัดแล้ว3ล้านบัญชีเงินสด”โชกุน” นำคืนเหยื่อ กองปราบจ่อหมายจับแม่ข่ายร่วมขบวนตุ๋น(คลิป)

(แฟ้มภาพ)

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 14 เมษายน  ที่กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) เข้าพบ พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผู้บังคับการกองปราบปราม (ผบก.ป.) พ.ต.อ.สมควร พึ่งทรัพย์ พ.ต.อ.ชาคริต สวัสดี รองผบก.ป.  เพื่อหารือการตรวจสอบทรัพย์สิน และตรวจสอบเส้นทางการเงิน ของ น.ส.พสิษฐ์ อริญชย์ลาภิศ หรือ ซินแสโชกุน กรรมการบริหารบริษัทเวลท์เอเวอร์ จำกัด ผู้ต้องหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ที่ลอยแพผู้เสียหายทัวร์ญี่ปุ่นนับพันราย

พล.ต.ต.สุทิน กล่าวว่า ขณะนี้ทาง ปปง.ได้อายัดบัญเงินฝากจำนวน 3 ล้านบาท ของ น.ส.พสิษฐ์ ไว้แล้วจากการตรวจสอบยังไม่พบว่าทรัพย์สินและอสังหาริมทรัพย์ถูกโอนต่อไปยังบุคคลอื่น โดยจะเร่งตรวจสอบอายัดทรัพย์สินทั้งหมดเพื่อนำเข้าสู่กระบวนการคืนให้กับผู้เสียหายต่อไป

ผบก.ป. กล่าวว่า ทั้งนี้เชื่อว่ามีผู้เกี่ยวข้องอีกหลายคนในฐานะแม่ข่ายอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติออกหมายจับ และรอผลสอบสวนผู้ต้องสงสัยที่ถูกควบคุมตัวที่ มทบ.11 โดยเบื้องต้นยังไม่พบผู้บงการหรือตัวการใหญ่ที่อยู่ในระดับสูงกว่า น.ส.พสิษฐ์ ขณะนี้มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความแล้วเกือบ 400 คน ส่วนผู้เสียหายที่อยู่ต่างจังหวัดสามารถเข้าแจ้งความกับตำรวจท่องเที่ยว หรือเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่

“อย่างไรก็ตาม พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ได้สั่งการให้ตั้งคณะกรรมการคลี่คลายคดี โดยมีหน่วยงานประกอบด้วย กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว (บก.ทท.) ตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.)และสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินหรือ (ปปง.) มอบหมายให้พล.ต.ต.ชวลิต แสวงพืชน์ รองผบช.ก. เป็นหัวหน้าคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน ผม และ พล.ต.ต.ประเสริฐ เงินยวง ผบก.ทท. พล.ต.ต.ประเสริฐ พัฒนาดี ผบก.ปคบ ทำหน้าที่เป็นรองหัวหน้าคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน โดยมีนัดประชุมติดตามความคืบหน้าในคดีอีกครั้งวันที่ 17 เมษายนนี้” พล.ต.ต.สุทิน กล่าว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บ้านหนองขาวจัดขบวนแห่สงกรานต์วัวเทียมเกวียน สะท้อนวิถีชีวิตชาวนาอย่างยิ่งใหญ่
บทความถัดไปเล่า ร้อง เล่น ‘พระมหาชนก’ น้อมถวายองค์อัครศิลปิน ‘เทศกาลหนังใหญ่วัดขนอน ครั้งที่ 12’