ตร.เร่งสอบเหตุปริศนากลางดึก ไฟไหม้รถจอดในรร.เสียหาย 4 คันรวด สูญราว 1.6 ล้าน

วันที่ 19 เมษายน 2560 เมื่อเวลา 15.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดบึงกาฬ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ทรงยศ หินนนท์ รอง ผกก.สส.สภ.โซ่พิสัย ร.ต.ท.สิทธิ์ศักดิ์ ลาภภิญโญ รอง สว.(สอบสวน) เข้าตรวจสอบและเก็บร่องรอยหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ บริเวณโรงจอดรถยนต์ของโรงเรียนที่ติดอยู่ด้านหลังอาคารอำนวยการ หลังเกิดเหตุไฟไหม้ทำให้รถยนต์จำนวน 4 คันถูกเผาวอดเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลโซ่พิสัยฉีดน้ำสกัดไฟใช้เวลาประมาณ 20 นาทีจึงดับไฟเอาไว้ได้ก่อนที่จะลุกลามขึ้นไปไหม้อาคาร ซึ่งประกอบไปด้วย 1.รถตู้ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไฮเอชสีขาว 2.รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้าวีโก้ 4 ประตูสีดำ 3.รถตู้ยี่ห้อโตโยต้า ซึ่งรถยนต์ทั้ง 3 คันเป็นรถของโรงเรียนแต่ยังใช้ชื่อเจ้าของเดิมอยู่ และรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า สีขาว ทะเบียน กข 7520 ร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นของนายวิทูรย์ ภูมิประสาท อายุ 37 ปี ครูประจำโรงเรียน

 

สรุปค่าเสียหายเบื้องต้นประมาณ 1.6 ล้านบาท แต่นับว่ายังโชคดีที่ไม้ฝาของอาคารเรียนเป็นไม้ฝาเฌอร่า ไม้ใช้ไม้แท้ไม่งั้นคงติดไฟลุกไหม้เสียหายไปแล้วทั้งหลัง

จากการสอบสวนนายอุปชัย บุญปอง อายุ 38 ปี คนงานก่อสร้างอาคารเรียนที่นอนพักอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุทราบว่า ได้ยินเสียงระเบิดดังติดต่อกัน 2 ครั้งจึงวิ่งออกมาดู เห็นเพลิงกำลังลุกไหม้ขึ้นระหว่างรถตู้โตโยต้าไฮเอช กับรถยนต์โตโยต้าสี่ประตู สีดำ กำลังจะวิ่งเข้าไปดับแต่มีเสียงระเบิดเกิดขึ้นอีกเป็นครั้งที่ 3 จึงถอยห่างออกไปในที่ปลอดภัย พร้อมกับไปเรียกครูเวรมาดูและแจ้งรถดับเพลิงมาช่วยดับ เบื้องต้น จนท.สันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากอุปกรณ์ของรถบกพร่องทำให้ไฟลัดวงจรได้ ต้องรอให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐานตรวจรายละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปตองหอบแชมป์โลกกลับถึงไทย-เดินหน้าลุยเวิลด์เกมส์ต่อ
บทความถัดไป1 ทุ่ม ครึ่ง คืนนี้ ระทึก ดาวเคราะห์น้อยยักษ์ ขนาด 6 สนามฟุตบอล เฉียดโลก สดร.เผยใกล้สุดในรอบ 400 ปี