‘ต้นไม้-เสาไฟ’ถ.ชิดลมล้ม ทับคนดับ1เจ็บ2 เปิดกล้องวงจรปิดนาทีเกิดเหตุ (คลิป)

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 พฤษภาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลุมพินี รับแจ้งเหตุหญิงเสียชีวิตจากเหตุเสาไฟฟ้าโค่นทับ บริเวณแยกชิดลม แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน จึงเดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุบนถนนชิดลม ก่อนถึงแยกชิดลม 20 เมตร พบศพ น.ส.ณัชชาพัชร์ สมเจษ อายุ 25 ปี พักอยู่ย่านบางซื่อ ร่างทับรถจักรยานยนต์ฮอนด้าดรีม ทะเบียน บวษ 183 กรุงเทพมหานคร โดยมีเสาไฟฟ้าทับร่าง ห่างจากจุดพบศพประมาณ 100 เมตรมีต้นไม้ขนาดใหญ่ หน้าอาคารอัลม่าลิงค์ ติดห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลชิดลม ล้มลงพาดขวางถนนชิดลมทั้ง 4 เลน

จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่าต้นไม้โค่นล้มและพาดสายไฟ ทำให้เสาไฟฟ้าและเสาสื่อสารบริเวณดังกล่าวล้มลงจำนวน 8 ต้น และมีเสาไฟฟ้าต้นหนึ่งทับ น.ส.ณัชชาพัชร์เสียชีวิต และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 คน นำส่งโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์และโรงพยาบาลตำรวจ และมีทรัพย์สินเสียหาย อาทิ รถจักรยานยนต์ฮอนด้าดรีมสีเทา ทะเบียน บวษ 183 กรุงเทพมหานคร ของผู้เสียชีวิต พังยับทั้งคัน รถแท็กซี่สีชมพู ทะเบียน ทษ 1656 กรุงเทพมหานคร รถยนต์โตโยต้าสีขาว ทะเบียน 4กว 7002 กรุงเทพมหานคร รถจักรยานยนต์ฮอนด้าสีดำ ทะเบียน 1กข 2005 กรุงเทพมหานคร และรถจักรยานยนต์ซูซูกิ ทะเบียน 4276 กรุงเทพมหานคร

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ปิดการจราจรถนนชิดลมทั้งเส้น และอยู่ในระหว่างเคลียร์ถนน พร้อมทั้งรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานและแพทย์เข้าตรวจสอบ

ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (รองโฆษก ตร.) เปิดเผยว่า วันนี้ เวลา 09.50 น. ต้นไม้หน้าอาคารอัลม่าลิงค์ ถนนชิดลม ล้มพาดสายไฟ ทำให้เสาไฟฟ้าบริเวณดังกล่าวล้ม 5 ต้น และมีเสาไฟฟ้าต้นหนึ่งทับผู้เสียชีวิต 1 ราย มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 คน นำส่ง รพ.จุฬาลงกรณ์และ รพ.ตำรวจ จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้มีรถจักรยานยนต์และรถยนต์เสียหายหลายคัน ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะตรวจสอบสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้อย่างละเอียด และขอประชาสัมพันธ์พี่น้องประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว หากมีความคืบหน้าประการใดจะแจ้งให้ทราบต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แฟชั่น…สวยๆในวันพักผ่อนจาก ‘ชาแนล’
บทความถัดไปเจนแซ่ด…เซเลบสายสวย-สายบุญ