ทนายเล็งยื่นประกันใหม่-อุทธรณ์คำสั่ง ขอปล่อยตัว’เบนซ์ เรซซิ่ง’ ด้าน’แพท’สีหน้าเศร้า ทำได้แค่มอง

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 29 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทันทีที่ทราบข่าวว่าศาลอาญาไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง อายุ 30 ปี จำเลยคดีสมคบเครือข่ายบอย นาคคำ กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดและร่วมกันฟอกเงิน โยงใยนายไซซะนะ ไฮโซลาว สามี น.ส.ณปภา หรือแพท ตันตระกูล ดาราสาว พบว่า น.ส.ณปภา เดินทางมาศาลพร้อมกับบุตรชายและบุคคลใกล้ชิด เพื่อให้กำลังใจนายอัครกิตติ์ระหว่างอยู่ที่ศาล น.ส.ณปภา ได้ร่ำไห้น้ำตาอาบแก้ม สีหน้าเศร้าหมอง มองผ่านเข้าไปในห้องควบคุมโดยไม่มีโอกาสได้ทักทายให้กำลังใจนายอัครกิตติ์ และเดินทางกลับไปโดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนแต่อย่างใด

ต่อมาเวลา 18.00 น. เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้นำตัวนายอัครกิตติ์ เดินคู่ไปกับนายสรรเสริญ หรือเน็ต รสานนท์ อายุ 25 ปี ชาว จ.นนทบุรี จำเลยที่ 2 ไปคุมขังไว้ที่ทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง ส่วน น.ส.อังสุพร หรืออุ้ม อินา อายุ 29 ปี ชาวจ.น่าน จำเลยร่วมที่ 3 ถูกนำไปคุมขังไว้ที่ทัณฑสถานหญิงกลาง

นายสิทธิโชค ตรีเนตร ทนายความ กล่าวภายหลังนายอัครกิตติ์ถูกส่งตัวเข้าเรือนจำว่า เรื่องการประกันตัวจะกลับไปหารือกันถึงแนวทาง ขณะนี้มี 2 แนวทางที่ดำเนินการได้ คือการยื่นคำร้องขอประกันตัวใหม่ต่อศาลอาญา เป็นศาลชั้นต้น หรือการยื่นอุทธรณ์คำสั่งประกันต่อศาลอุทธรณ์ อย่างไรก็ดีมีความเป็นไปได้ที่จะดำเนินการยื่นคำร้องประกันตัวใหม่ต่อศาลอาญา หากดำเนินการจะทำก่อนวันนัดตรวจหลักฐานวันที่ 7 สิงหาคมนี้ แต่การจะได้ปล่อยตัวหรือไม่เป็นดุลพินิจของศาล ส่วนที่มีความจำเป็นจะต้องนำบุคคลที่มีความน่าเชื่อถือมาการันตีต่อศาลหรือเพิ่มหลักทรัพย์นั้น เห็นว่าไม่จำเป็น เช่นเดียวกับประเด็นเรื่องการดูแลครอบครัว เนื่องจากคำสั่งไม่ให้ประกันตัวของศาลนั้นได้พูดถึงประเด็นความร้ายแรงของข้อหาและอัตราโทษสูงเป็นหลัก

นายสิทธิโชค กล่าวต่อว่า กระบวนการวันนี้เป็นการสอบคำให้การจำเลยที่ยังไม่มี น.ส.ณปภา เข้ามาเกี่ยวข้อง ก่อนเดินทางมาศาลตนได้ชี้แจงกับนายอัครกิตติ์ถึงแนวทางว่าวันนี้ศาลอาจมีคำสั่งได้หลายแนวทาง หรืออาจไม่ให้ประกันตัว แต่นายอัครกิตติ์ยืนยันจะมาศาล พร้อมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์และพิสูจน์ตัวเอง วันนี้นายอัครกิตติ์มีจิตใจเข้มแข็งมาก ไม่คิดที่จะหลบหนี แม้วันนี้ศาลจะไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวก็เคารพดุลยพินิจของศาล แต่เราจะขอความเมตตาต่อศาลในการยื่นประกันตัวใหม่ หากนายอัครกิตติ์ได้รับการปล่อยตัวก็ยอมรับว่าจะเกิดความสะดวกในการต่อสู้คดี เพื่อจัดเตรียมพยานเอกสารและหลักฐานต่างๆ ที่นายอัครกิตติ์จะทราบดีมากกว่า อย่างไรก็ดีในวันที่30 พฤษภาคม ญาติและทนายความจะเข้าไปเยี่ยมนายอัครกิตติ์ด้วย ส่วนวันนี้ที่ น.ส.ณปภา และลูกได้เดินทางมาศาลก็ยอมรับว่าคงจะเป็นเรื่องปกติที่จะรู้สึกโศกเศร้าอยู่บ้าง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เสธ.ยอด’ นั่งรองประธานคนที่ 1 สหพันธ์ยกน้ำหนักโลก
บทความถัดไปผบช.ภ.5แถลงจับน้าสาวชัยภูมิ ป่าแส-4ผู้ต้องหาในเครือข่าย ทั้งหมดสารภาพร่วมค้ายา