ตั้ง6จุดตรวจสกัดแว้นพื้นที่ฝั่งธนฯ ยึดจยย.36คัน ผิดพ.ร.บ.จราจร50ราย รวบ2โจ๋เปิดเฟซรวมตัวซิ่ง

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 17 มิถุนายน พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บังคับการกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ(ผบก.สปพ.) พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ พ.ต.อ.รุ่งโรจน์ สายันประเสริฐ พ.ต.อ.พรชัย ชลอเดช รอง ผบก.สปพ. พ.ต.อ.วิศาล พันธุ์มณี รอง ผบก.น.9 พ.ต.อ.จักรเพชร เพชรพลอยนิล ผกก.สายตรวจ พ.ต.ท.กัมพล รัตนประทีป ผกก.สน.ห้วยขวาง พ.ต.ท.สุทธิพงษ์ พุทธิพงษ์ รอง ผกก.สายตรวจ พ.ต.ท.อาริศ คูประสิทธิ์รัตน์ รอง ผกก.สายตรวจ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 บก.ท่องเที่ยว บช.ปส. บก.น.3 บก.น.9 และเจ้าหน้าที่ทหาร รวม 200 นายระดมกวาดล้างจับกุมกลุ่มรถจักรยานยนต์แข่งรถในทาง ในพื้นที่ บก.9

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์เปิดเผยผลการปฏิบัติว่า ตั้งจุดตรวจ 6 จุด เรียกตรวจค้นรถจักรยานยนต์ 110 คัน นำตัวมาตรวจหาสารเสพติด 47 คน เบื้องต้นพบสารเสพติด 1 ราย เด็กและเยาวชน อายุต่ำกว่า 18 ปี ประพฤติไม่สมควร 1 ราย และตรวจยึดรถจำนวน 36 คัน ดำเนินคดีในความผิดฐานเสพ 1 ราย และ พ.ร.บ.จราจร 50 ราย ทั้งนี้จากสถิติการร้องเรียนขับขี่แข่งรถจักรยานยนต์บนพื้นทาง จากศูนย์รวมข่าว 191 ลดลง 40% สำหรับเด็กและเยาวชนทาง บก.สปพ.จะเรียกผู้ปกครองหรือผู้ดูแลเด็กมาเข้าอบรมที่กองบังคับการตำรวจจราจร(บก.จร.) ในวันที่ 20 มิถุนายน และหากตรวจสอบพบว่าเด็กหรือเยาวชนที่ถูกควบคุมตัวครั้งนี้มีประวัติกระทำความผิดซ้ำ ผู้ปกครองจะต้องถูกดำเนินคดี เบื้องต้นยังตรวจสอบไม่พบการกระทำผิดซ้ำของเด็กและเยาวชน

นอกจากนี้ได้จับกุมแกนนำชักจูงเด็กและเยาวชนแข่งขันรถจักรยานยนต์ในทางสาธารณะ หลังสืบทราบว่ามีผู้เปิดเฟซบุ๊กเข้าข่ายกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 มาตรา 43(8) และ พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546 มาตรา 26(3) จำนวน 2 เฟซ ได้แก่ เฟซบุ๊ก “จรวด ร้อยเก้า” และเฟซบุ๊ก “จรวด ทางตรง” ต่อมาจึงขออนุมัติหมายจับเจ้าของเฟซบุ๊กทั้ง 2 ต่อศาลจังหวัดมีนบุรีและศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง(สาขามีนบุรี) โดยศาลได้อนุมัติหมายจับนายนฤดล เท่ากลาง และหมายจับนายแบงค์(นามสมมุติ) อายุ 16 ปี ตามหมายจับศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง(สาขามีนบุรี) จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงติดตามจับกุมนายดล(นามสมมุติ) ในข้อหาเป็นผู้สนับสนุนให้ผู้อื่นกระทำความผิดขับรถจักรยานยนต์โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของตนเองหรือผู้อื่นฯได้บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 53/4 ซอยพระยาสุเรนทร์ 2 แขวงบางชัน เขตคลองสามวา นำส่ง สน.มีนบุรีดำเนินการต่อไป และเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน จับกุมนายแบงค์ในข้อหาเป็นผู้สนับสนุนให้ผู้อื่นกระทำความผิดขับรถจักรยานยนต์โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของตนเองหรือผู้อื่นฯได้บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 30 ถนนกรุงเทพกรีฑา แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘จอห์นสัน-รอรี่-เดย์’สุดงามหน้าพลาดตัดตัว! แถมกอล์ฟเมเจอร์‘ยูเอสโอเพ่น’เฮี้ยนไม่เลิก ล่าสุด‘คนดู’ตาย!!
บทความถัดไปจากัวร์”เอฟ-เพซ” เอสยูวีพยัคฆ์ลำพอง