กองปราบทลายแหล่ง”เซ็กซ์ทอย”เมืองนนท์ ขายผ่านเว็บ-เฟซบุ๊ค มา2 ปี

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 6 กรกฎาคม ที่ กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) พ.ต.อ.ศิร์ธัชเขต ครูวัฒนเศรษฐ์ พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รองผบก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2บก.ป พ.ต.ท.อนรรฆ ประสงค์สุข รองผกก.2บก.ป. เจ้าหน้าที่กก.2 บก.ป. ร่วมกันแถลงการจับกุมตัว นายอนุวัฒน์ หีบจันทร์ตรี อายุ 31 ปี ชาวจ.พระนครศรีอยุธยา ในข้อหา “ประกอบการค้าหรือมีส่วนหรือเข้าเกี่ยวข้องในการค้าเกี่ยวกับวัตถุหรือสิ่งของลามก,ขายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาต” และ น.ส.ดาหวัน คำมีดร อายุ 29 ปี ชาวจ.ร้อยเอ็ด ข้อหา “เพื่อประสงค์แห่งการค้า หรือโดยการค้าเพื่อการแจกจ่าย หรือเพื่อการแสดงอวดแก่ประชาชน มีไว้ ทำผลิต นำเข้า หรือส่งออกไปนอกราชอาณาจักร ซึ่งสิ่งอันเป็นลามก ประกอบการค้า หรือ มีส่วนหรือเข้าเกี่ยวข้องในการค้ากับวัตถุหรือสิ่งอันเป็นลามก” พร้อมของกลาง ยาปลุกเซ็กซ์ ยาเสียสาว อุปกรณ์เซ็กซ์ทอย มูลค่ากว่า 1.4 ล้านบาท โดยจับกุมตัวนายอนุวัฒน์ ได้ที่ตลาดขวัญ ต.ตลาดขวัญ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี ส่วน น.ส.ดาหวัน จับกุมได้ที่บ้านพักในต.ท่าอิฐ อ.เมืองนนทบุรี

พ.ต.อ.ศิร์ธัชเขต กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากทางตรวจสอบพบ เฟซบุ๊คและเว็ปไซต์ “เซ็กซ์ทอยไทย” ประกาศขายยาเสียสาว ยาสลบ และอุปกรณ์เซ็กซ์ทอย อย่างเปิดเผย ซึ่งถือว่าเป็นอันตรายต่อสังคม และเป็นส่วนหนึ่งของปัญหาอาชญากรรมทางเพศ เนื่องจากเป็นสิ่งที่ต้องควบคุม หากหาซื้อกันง่ายๆก็จะเกิดปัญหาตามมามากมาย ก่อนสืบสวนจนทราบว่า มี น.ส.ดาหวัน เป็นคนขายรายใหญ่ จึงเข้าจับกุม พร้อมนำหมายค้นศาล จังหวัดนนทบุรี เข้าตรวจค้นบ้านใน ต.ท่าอิฐ อ.เมือง จ.นนทบุรี และ คอนโด ย่านรัตนาธิเบศร์ อ.เมือง จ.นนทบุรี

พ.ต.อ.ศิร์ธัชเขต กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ยังจับกุมนายอนุวัฒน์ หลังเจ้าหน้าที่ได้ล่อซื้อสินค้าประเภทเซ็กซ์ทอยและยาปลุกเซ็กซ์ทางอินเตอร์เน็ท โดยให้จัดส่งมาทางไปรษณีย์ ทั้งนี้เมื่อตรวจสอบแล้วพบว่าของกลางถูกส่งมาจากไปรษณีย์ตลาดขวัญ ต.ตลาดขวัญ อ.เมืองนนทบุรี งชุดจับกุมจึงได้ไปติดตามเฝ้าสังเกตการณ์ ก่อนที่จะพบว่านายอนุวัฒน์ได้มาส่งของอีกจึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมได้พร้อมของกลางดังกล่าว ทั้งสองรับสารภาพว่า ลักลอบจำหน่ายยาปลุกเซ็กซ์และอุปกรณ์เซ็กซ์ทอยดังกล่าว ผ่านทางเว็ปไซต์และเฟซบุ๊คมาได้ 2 ปีกว่า แล้วมีทั้งขายปลีกและขายส่ง ส่วนลูกค้าทั้งในและต่างประเทศที่สั่งซื้อมาเป็นจำนวนมาก จนต้องเช่าโกดังเพิ่ม กระทั่งถูกจับกุมดังกล่าว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้งสองรายและของกลางทั้งหมดให้กับพนักงานสอบสวนสภ.คลองข่อน จ.นนทบุรี ดำเนินคดีต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image