191วางกำลังหน้า”รร.เตรียมอุดมฯ-2สาธิต-สยามสแควร์”หวั่นลูกหลงเด็กช่างตีกัน

ความคืบหน้าเหตุนักเรียนทะเลาะวิวาทภายในห้างสรรพสินค้าในเขตปทุมวัน เป็นเหตุให้ นายชานน รุ่งเรือง อายุ 20 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย ถูกแทงบริเวณหน้าท้อง 1 แผล และ นายภูวเดช (สงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี ถูกแทงบริเวณหลังได้รับบาดเจ็บ นำส่ง รพ.ตำรวจ แต่นายชานน ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา ทั้งนี้หลังเกิดเหตุมีรายงานว่าผู้ปกครองของนักเรียนโรงเรียนละแวกใกล้เคียงเกิดความไม่สบายใจ กลังลูกหลานจะถูกลูกหลง จึงประสานขอความร่วมมือตำรวจ วางกำลังดูแลความสงบเรียบร้อย

ล่าสุดเมื่อเวลา14.00 น. วันที่ 2 สิงหาคม พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บังคับการกองบังคับการสายตรวจและปฎิบัติการพิเศษ(ผบก.สปพ.) พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.สปพ. พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รอง ผบก.ทท. พ.ต.อ.ภพธร จิตติ์มั่น ผกก.สน.ปทุมวัน และพ.ต.ท.อาริศ คูประสิทธิ์รัตน์ รอง ผกก.สายตรวจ นำกำลังตำรวจ สปพ. บก.ทท. สน.ปทุมวัน และเจ้าหน้าที่ทหาร วางกำลังคุมเข้มพื้นที่โดยรอบแยกปทุมวัน ที่ตั้งของทั้ง 2 สถาบัน โดยนำรถสายตรวจ 191 วางกำลังด้านหน้าสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย รวมทั้งด้านหน้าห้างมาบุญครอง ตลอดจนสยามสแควร์ เพื่อตรวจเข้มอาวุธ สร้างความมั่นใจให้กับผู้ปกครอง เนื่องจากหลังเกิดเหตุมีผู้ปกครองและเด็กนักเรียนขอให้คำรวจมาช่วยดูแลระงับป้องกันเหตุนักเรียนตีกัน เกรงว่าเด็กนักเรียนที่ต้องมาเรียนพิเศษที่สยามสแควร์จะถูกลูกหลงตามไปด้วย

ทั้งนี้ ก่อนหน้า พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เดินทางเข้าพบ ผู้บริหาร โรงเรียนสาธิตปทุมวัน โรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์ และโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา เพื่อประสานความร่วมมือในการดูแลความปลอดภัยนักเรียนระดับประถมศึกษาและชั้นมัธยมของสถาบันทั้ง 3 แห่ง

รายงานข่าวแจ้งว่า หลังเกิดเหตุ รศ.ดร.เสถียร ธัญญศรีรัตน์ รักษาราชการแทนอธิบการบดีสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน ออกประกาศ หยุดการเรียนการสอนนักศึกษาภาคปกติและภาคพิเศษ (เสาร์-อาทิตย์) ทุกชั้นปี เนื่องจากมีเหตุวุ่นวายเกิดขึ้น เพื่อเป็นการป้องกันเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้น รวมทั้งความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของนักศึกษาและสถาบัน และห้ามนักศึกษาเข้ามาภายในสถาบันตั้งแต่วันที่ 2-6 สิงหาคม เว้นแต่จะได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากอธิการบดีเท่านั้น หากนักศึกษาฝ่าฝืน สถาบันจะพิจารณาลงโทษตามข้อบังคับสถาบันว่าด้วยวินัยนักศึกษา พ.ศ.2558 ต่อไป

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ให้ความห่วงใยเหตุเด็กนักเรียน 2 แห่ง ยกพวกตีกันที่ห้างมาบุญครอง โดยต้องการทำให้ผู้ปกครอง ครูและนักเรียน มีความอบอุ่นใจ และเชื่อมั่นมาตรการดูแลความปลอดภัยนักเรียนอื่นๆ ที่อยู่ย่านใกล้เคียงห้างมาบุญครอง โดยจะวางกำลังตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจสปพ. สนับสนุนตำรวจ สน.ปทุมวัน ในบริเวณด้านหน้าโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา โรงเรียนสาธิตปทุมวัน โรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์ ด้านหน้าสถาบันที่ยกพวกตีกันทั้ง 2 แห่ง และด้านหน้าห้างมาบุญครอง รวมทั้งวางกำลังตำรวจย่านสยามสแควร์ เป็นสถานที่เด็กนักเรียนมาเรียนพิเศษช่วงเย็น โดยจะมีการประสานสถาบันที่นักศึกษามาก่อเหตุทั้ง 2 แห่ง เพื่อหามาตรการร่วมกันในการแก้ไขปัญหาเด็กช่างกลตีกัน เรื่องนี้ได้ยุติมานาน เพิ่งกลับมาเกิดเหตุยกพวกตีกัน เป็นเรื่องที่ต้องเร่งแก้ไขปัญหา ช่วงแรกที่เกิดเหตุจะต้องวางกำลังป้องกันเหตุ และประสานทั้ง2สถาบัน เพื่อแก้ปัญหาระยะยาว ไม่ให้เด็กนักเรียน ประชาชนคนอื่น ที่อยู่ย่านปทุมวัน ได้รับผลกระทบหรือลูกหลงจากเหตุช่างกลยกพวกตีกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon