ตร.เชิญแม่มือมีดแทง”เด็กอุเทน”ดับ กล่อมมอบตัว แฉเพิ่งพ้นโทษคดีฆ่า กำหนด2แสนประกันตัว

จากกรณีนายชานน รุ่งเรือง อายุ 22 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย ถูกนักศึกษาต่างสถาบันใช้อาวุธมีดแทงได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดบริเวณชั้น 1 ห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านปทุมวัน เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน ออกหมายจับ นายศราวุทธ โซ๊ะประสิทธิ์ นักศึกษาของวิทยาลัยเทคโนโลยีปทุมวัน วันนี้ผู้ปกครองติดต่อขอพาเข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว อยู่ระหว่างการหาเงินประกันตัว ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติพบว่าเมื่อปี 2551 เคยก่อคดีฆ่าผู้อื่นถูกจำคุก เพิ่งพ้นโทษออกมากลับมาเรียนที่สถาบันอีก ขณะที่ฝ่ายสืบสวนยังติดตามตัวที่บ้านพักบ้านญาติและเพื่อนเพื่อนำตัวมาดำเนินคดี

ด้าน พ.ต.อ.ภพธร จิตต์หมั่น ผกก.สน.ปทุมวัน กล่าวปฏิเสธเรื่องผู้ต้องหาติดต่อมอบตัว โดยระบุว่า มีเพียงการเชิญผู้ปกครองมาสอบถามข้อมูล ทางครอบครัวให้ความร่วมมือ พร้อมกับยินดีหากทางบุตรชายติดต่อเข้ามา จะนำเข้ามามอบตัวทันที อีกทั้งทางครอบครัวได้สอบถามขั้นตอนการขอประกันตัวผู้ต้องหา หากเข้ามอบตัวต้องใช้หลักทรัพย์ในการประกันตัว 200,000 บาท เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย โดยขึ้นอยู่กับดุลพินิจของพนักงานสอบสวนในการพิจารณา

พ.ต.อ.ภพธร กล่าวต่อว่า อยากให้ผู้ต้องหาเข้ามอบตัวในการพิสูจน์ความบริสุทธิ์ เพื่อจะไม่ให้เสียอนาคตในการศึกษาถ้าพบแล้วว่าไม่มีความผิด ส่วนผู้ร่วมก่อเหตุขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐาน ที่จะขอศาลออกหมายจับอย่างน้อย 2 ราย

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมามารดานายศราวุธ เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน เพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติม และทางเจ้าหน้าที่ให้เร่งประสานบุตรชายเข้ามอบตัว อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ผู้ปกครองอยู่ระหว่างการติดตามตัว ขณะที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าว คาดว่าอาจพักอยู่บ้านเพื่อนหรือรุ่นพี่เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘น้ำชา’ ขอพักหายใจ บอกหมดสัญญาแกรมมี่อาจมีย้ายค่าย เล็งแนวเพลงโตตามวัย
บทความถัดไปร้องผู้ตรวจฯ จี้ สคบ.เอาผิดอาญาโคเรียคิง – เยียวยาผู้บริโภค หลังดำเนินการล่าช้า