ศาลให้ประกัน”4ต่างชาติ-คนไทย”ค้ากาม สถานบันเทิงซ.นานาเหนือ

เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก พนักงานสอบสวน กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ควบคุมตัวนายไมเคิล เพิร์ล อายุ 45 ปี ชาวซูดาน สัญชาติออสเตรเลีย นายก๊อดซานหรือจาร์สิน วาคีย์ อายุ 36 ปี สัญชาติซีเรีย นายฉลาดหรือชัยรัตน์ นราจันทร์ อายุ 62 ปี และนายอารีย์ หรือ ชยากร เอี่ยมสารี อายุ 45 ปี ผู้ต้องหาร่วมกันค้ามนุษย์ โดยลักลอบจัดให้มีการค้าประเวณี มายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรก เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 10-21 สิงหาคม เนื่องจากการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ต้องสอบพยานเพิ่มเติม และรอผลตรวจพิสูจน์ของกลาง กับผลตรวจประวัติอาชญากรและอื่นๆ โดยพนักงานสอบสวนดีเอสไอคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี

โดยกรณีดังกล่าวสืบเนื่องจาก ดีเอสไอได้รับการประสานจากหน่วยงานระหว่างประเทศและมูลนิธิพิทักษ์สตรี (AAT)ขอความช่วยเหลือ มีหญิงชาวโมร็อกโกถูกหลอกมาให้บังคับค้าประเวณีในสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ภายในซอยนานาเหนือ โดยทำร้ายร่างกายอย่างทารุณและยึดหนังสือเดินทางไว้ เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบ จนทราบว่านายไมเคิลและพวกเป็นเอเยนต์ลักลอบเปิดสถานบริการค้าประเวณี จึงขอศาลอนุมัติออกหมายจับ เจ้าหน้าที่ดีเอสไอจับกุมตัวทั้งสี่ได้เมื่อวันที่ 9 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยการสอบสวนผู้ต้องหาอ้างว่า เปิดสถานบริการค้าประเวณีมานานกว่า 4 ปี และนำหญิงสาวชาวโมร็อกโกหรือตะวันออกกลางด้วยกันมาค้าประเวณี จะเปิดให้บริการตั้งเวลา16.00 น. – 04.00น.

ทั้งนี้ศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้าน จึงอนุญาตให้ฝากขังได้ ขณะที่จำเลยทั้งสี่ ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เพื่อขอปล่อยชั่วคราวในชั้นฝากขัง

โดยศาลพิเคราะห์แล้วอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวจำเลยทั้งสี่ไประหว่างการฝากขัง โดยตีราคาประกันคนละ 300,000 บาท

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ออกหนังสือด่วนเตือน 7 จังหวัดเร่งปล่อยน้ำลงเจ้าพระยา เหตุมวลน้ำเหนือมาถึงปากน้ำโพแล้ว
บทความถัดไปร.10 ส่งพระราชสาส์นเสียพระราชหฤทัยกษัตริย์ญี่ปุ่น-ผู้นำเวียดนาม