รับศพ ‘ด.ต.’ พลีชีพ น้องสาวเผยไม่ทันบวชแทนคุณแม่ คล้ายมีลางบอกเหตุ

วันที่ 11 สิงหาคม 2560 ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ น.ส.ภัทราวดี สิงห์สุพรรณ อายุ 40 ปี น้องสาว พร้อมญาติ เดินทางมารับศพ ด.ต.สรรลักษณ์ สิงห์สุพรรณเพชร อายุ 45 ปี ผบ.หมู่ ป.สน.มีนบุรี ที่จมน้ำเสียชีวิตขณะไล่จับกุมผู้ต้องหายาเสพติดที่กระโดดหนีลงคลองประเวศบุรีรมย์ ท้ายซอยลาดกระบัง 15/2 ถนนลาดกระบัง เขตลาดกระบัง โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า

พ.ต.อ.นพ.ภวัต ประทีปวิศรุต รร.ผบก.สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตร. กล่าวว่า สำหรับผลการชันสูตรพลิกศพเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตของ ด.ต.สรรลักษณ์ เกิดจากการขาดอากาศหายใจจากการจมน้ำ เนื่องจากพบน้ำภายในปอดจำนวนมาก

ด้าน น.ส.ภัทราวดีกล่าวว่า พี่ชายเป็นคนตั้งใจทำงาน ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่ ทำอาชีพตำรวจมานานกว่า 20 ปีแล้ว ก่อนหน้านี้ช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาทางครอบครัวเคยคุยกันว่าอยากจะพักงานและไปบวชให้กับคุณแม่เพื่อเป็นการทดแทนบุญคุณ แต่ทางพี่ชายบอกว่าติดงานอยู่จึงไม่สามารถลาบวชได้ ต่อมาเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม เหมือนกับเป็นลางบอกเหตุ พี่ชายไปอยู่กับแม่ที่บ้านพักย่านรังสิต โดยจะโทรศัพท์และส่งไลน์หากันตลอดเวลา หลังจากนั้นตนโทรศัพท์ไปก็ไม่รับและไลน์ไม่ตอบ ดูผิดปกติไป ก่อนจะมาทราบข่าวว่าพี่ชายเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ ตนและครอบครัวไม่ได้ติดใจการเสียชีวิต รู้สึกมีความภาคภูมิใจอย่างมาก หลังจากนี้จะนำร่างไปบำเพ็ญกุศลที่วัดบำเพ็ญใต้ ศาลา 2 ซอยรามคำแหง 187 เขตมีนบุรี โดยในเวลา 16.00 น. จะมีพิธีรดน้ำศพ และกำหนดพิธีสวดพระอภิธรรมในวันที่ 13-16 สิงหาคม พระราชทานเพลิงศพในวันที่ 17 สิงหาคม เวลา 17.00 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon