ตำรวจย้ำ ไม่ปิดกั้น “กองเชียร์ปู” ชี้ชัดอะไรห้าม -อะไรให้ ในวันชี้ชะตา ลั่นตัดสินเสร็จแล้วต้องกลับทันที!

แฟ้มภาพ

เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ต. อังกูร คล้ายคลึง ผู้บังคับการกองสารนิเทศ(ผบก.สท.) เปิดเผยว่า ในวันศุกร์ที่ 25 สิงหาคม ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง นัดฟังคำพิพากษา คดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าว ของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และคดีทุจริตการระบายข้าว ของนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ พร้อมพวก จำนวน 28 ราย เนื่องจากเป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้บุคคลหรือกลุ่มบุคคลที่ไม่หวังดีอาจฉวยโอกาส ก่อเหตุแทรกซ้อนสร้างสถานการณ์ให้เกิดความรุนแรงต่อบุคคลหรือสถานที่ เพื่อให้การควบคุมสถานการณ์เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและมีประสิทธิภาพ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้มีการประชุมเตรียมความพร้อม วางแผน มอบหมายหน้าที่ และสั่งการให้หน่วยต่าง ๆ ในการดูแลรักษาความปลอดภัย อำนวยความสะดวกทางด้านการจราจร และในส่วนอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อรองรับสถานการณ์

ผบก.สท. กล่าวว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองร้อยควบคุมฝูงชนในการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ศาลฎีกา และบริเวณโดยรอบ เพื่อป้องกันเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้น และขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนโปรดเข้าใจว่า รัฐบาลและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มิได้ปิดกั้นการแสดงออกในการสนับสนุน หรือการให้กำลังใจต่ออดีตนายกรัฐมนตรีแต่อย่างใด เพียงขอให้อยู่ภายใต้กรอบของกฎหมาย โดยห้ามมิให้มีการเหมารถตู้ หรือรถประจำทางที่ผิดกฎหมาย และห้ามนำสิ่งผิดกฎหมาย เข้ามาในพื้นที่ รวมถึงการชี้นำ การยุยงปลุกปั่นให้มวลชนเข้ามาร่วมชุมนุม หรือการกดดันการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่รัฐ ซึ่งการกระทำดังกล่าวอาจถือเป็นความผิดตาม พระราชบัญญัติการชุมนุมสาธารณะ พ.ศ. 2558 และขอความร่วมมือ เมื่อศาลฎีกาฯมีการพิจารณาตัดสินคดีเสร็จสิ้นแล้ว ให้พี่น้องประชาชนที่เดินทางมาให้กำลังใจขอได้โปรดเดินทางกลับโดยสงบและสวัสดิภาพ

พล.ต.ต.อังกูร กล่าวว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติขอความร่วมมือมายังพี่น้องประชาชน หากพบเห็นเหตุต้องสงสัย หรือทราบเบาะแสการกระทำความผิด และการก่อความไม่สงบ สามารถแจ้งมายังสายด่วนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หมายเลข 191 และ 1599 ตลอด 24 ชั่วโมง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สะกดรอยสกัด”2มาเลย์”ลอบขนยาไอซ์บิ๊กล็อต6พันล้าน ไม่ปักใจเชื่อทำครั้งแรก
บทความถัดไปชัยภูมิปล่อยคาราวานช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมร้อยเอ็ด